Thứ Sáu, 20/05/2022, 09:31
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Christian Owens với ước mơ 100 triệu bảng Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Christian Owens với ước mơ 100 triệu bảng Anh

Minh Thảo

Christian Owens: “Tôi không biết mình sẽ như thế nào trong mười năm tới, nhưng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi kiếm được khoảng 100 triệu bảng Anh cho Branchr”.

(TBVTSG) – Trở thành triệu phú khi chỉ mới 16 tuổi, cậu bé người Anh Christian Owens không chịu dừng lại ở đó mà còn mong muốn biến trang web quảng cáo Branchr do mình thành lập vào năm 2009 thành trang kinh doanh trị giá 100 triệu bảng Anh.

Gương mặt bầu bỉnh với má lúm đồng tiền, Christian Owens khiến người vừa gặp nghĩ rằng cậu thích chơi trò chơi điện tử hơn là làm kinh doanh. Nhưng trên thực tế, Owens lại là một triệu phú ở Anh nắm trong tay hai trang web hái ra tiền và đang muốn biến một trong hai trang web này thành một trang kinh doanh trực tuyến trị giá 100 triệu bảng Anh.

Điều thú vị là Owens khởi lập kinh doanh với tiền tiêu vặt của mình và làm tất cả những việc liên quan đến kinh doanh vào sau giờ học và những ngày nghỉ cuối tuần.

Lên bảy, Owens bắt đầu sử dụng máy tính. Mười tuổi, cậu được tặng chiếc máy Mac đầu tiên và bắt đầu mày mò học thiết kế web cơ bản. Mười bốn tuổi, Owens lập trang web kinh doanh đầu tiên của mình bằng số tiền dành dụm được từ các khoản tiêu vặt cá nhân và lập một trang khác vào năm kế tiếp.

Trang web Mac Bundle Box (www.macbundlebox.com) của Owens bán các ứng dụng đóng gói cho hệ điều hành Mac với mức giá thấp hơn nhiều lần so với giá mua lẻ và giúp Owens kiếm được 700.000 bảng Anh từ năm 2008. “Mac Bundle Box đã chạy tốt, nhưng tôi thật sự muốn tạo áp lực cho mình và làm điều gì đó mới lạ”, Owens nói. Và năm 2009, trang web quảng cáo trả tiền theo số lần nhấp chuột Branchr (www.branchr.com) chào đời. Owens tuyển dụng tám nhân viên ở Anh và Mỹ để bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật và mời cả bố mẹ mình vào làm việc.

Branchr hoạt động như một nền tảng cho phép bán quảng cáo trên trang và các chủ doanh nghiệp có nhu cầu sẽ mua nó. Công ty của Owens hiện bán hơn 250.000 lượt quảng cáo cho 11.000 trang web mỗi tháng. Branchr đã mang lại cho Owens 500.000 bảng Anh ngay trong năm đầu tiên vận hành. Owens dự kiến sẽ mở hai văn phòng chi nhánh Branchr trong thời gian tới.

Nhờ hướng đi đúng đắn mà chỉ trong hai năm, trang web của Owens đã có lãi lên đến hơn 1 triệu đô-la Mỹ và cậu học trò 16 tuổi Christian Owens (http://fb.me/christianowens) trở thành triệu phú. Christian tái đầu tư phần lớn số tiền kiếm được vào việc kinh doanh và tự đặt ra mục tiêu trong tương lai sẽ làm ra 100 triệu bảng Anh cho công ty Branchr. Owens nói: ‘Tôi thật sự muốn tạo ra thứ gì đó mang tính đột phá và đơn giản, có thể tạo thành một cuộc cách mạng trong cách thức quảng cáo”.

Ngoài đời, Owens là một cậu học trò bình thường. Cậu sống với bố mẹ là bà Alison, 43 tuổi, và ông Julian, 50 tuổi, ở Corby – cũng là nơi đặt văn phòng kinh doanh. Owens nói rằng, sự thành công trong kinh doanh không ảnh hưởng gì đến cuộc sống riêng của cậu, rằng cậu vẫn đeo đuổi những sở thích riêng như chụp ảnh và chơi đàn guitar vào lúc rỗi. Owens và bạn bè không nói về thành công của cậu.

“Với họ, tôi vẫn là một chú nhóc và không có gì làm chúng tôi thay đổi”, Owens nói. Còn khi được hỏi về sự thành công và dự định trong tương lai, Owens trả lời: “Tôi nghĩ là mỗi người đều có những ý tưởng kinh doanh hay ho nào đó, nhưng thứ họ cần là kinh nghiệm và lòng quyết tâm muốn thực hiện. Không có công thức lý tưởng nào cho kinh doanh, tôi chỉ làm việc cật lực, quyết tâm và hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Tôi muốn trở thành người dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực Internet và quảng cáo di động ”.

(Timesofindia, Dailymail.co.uk)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới