Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chrysler liên minh với đối tác Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chrysler liên minh với đối tác Trung Quốc

Trước tình hình nhu cầu ô tô sụt giảm mạnh tại thị trường nội địa, các nhà sản xuất ô tô ở Mỹ đang mở rộng kinh doanh tại Trung Quốc – Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Hôm 4-7, Chrysler LLC, một trong ba hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ, đã công bố một thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Great Wall Motor Co. của Trung Quốc.

Chrysler đang cố gắng mở rộng mạng lưới kinh doanh ở Trung Quốc, một thị trường có tốc độ phát triển rất nhanh. Chrysler cho biết, theo thỏa thuận mới này, Chrysler và Great Wall sẽ xem xét cách thức để sử dụng mạng lưới phân phối, linh kiện và khả năng công nghệ của đôi bên.

Phát ngôn viên của Chrysler, ông Shawn Morgan, cho biết, sự hợp tác này thể hiện “những nỗ lực của Chrysler để tìm kiếm các cơ hội mở rộng sự tham gia của công ty vào nền công nghiệp ô tô đang rất phát triển ở Trung Quốc cũng như tăng cường mạng lưới kinh doanh của Chrysler trên toàn cầu thông qua những đối tác thích hợp”.

Đồng thời, hãng này đã có một thỏa thuận với tập đoàn Chery Automobile của Trung Quốc để sản xuất ra loại xe giá rẻ với nhãn hiệu Dodge.

Các nhà sản xuất ô tô Mỹ đang hướng tới thị trường Trung Quốc trong bối cảnh nhu cầu về xe hơi tại Mỹ sụt giảm mạnh. Trong khi đó, những nhà sản xuất non trẻ ở Trung Quốc lại đang tìm kiếm đối tác nước ngoài để nâng cao công nghệ và khả năng tiếp thị.

Great Wall được biết đến nhiều nhất với vai trò nhà sản xuất xe thể thao SUV và xe tải nhưng hiện nay công ty này đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh xe hơi.

Chrysler cho biết doanh thu bán hàng trong 5 tháng đầu năm 2008 đã giảm 19% so với cùng kỳ năm trước. Nhưng tập đoàn này bác bỏ các tin đồn cho rằng công ty chuẩn bị phá sản.

MAI TRANG (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới