Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chủ đầu tư đền bù thiệt hại vụ cháy tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ đầu tư đền bù thiệt hại vụ cháy tại Hà Nội

Chiếc ô tô bị cháy rụi trong vụ hỏa hoạn ở tầng hầm chung cư Mỹ Đình 1 hôm 2-7 -Ảnh: Phúc Hưng

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Ba Đình sẽ đền bù toàn bộ thiệt hại cho người dân trong vụ hỏa hoạn xảy ra sáng ngày 2-7 tại khu nhà A, chung cư Mỹ Đình 1 thuộc huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Ngoài ra, chủ đầu tư của khu chung cư này cũng sẽ chịu chi phí thuê chỗ ở của các hộ dân trong thời gian chờ đợi khắc phục những hư hại của toà nhà.

Theo ý kiến của nhiều hộ dân tại chung cư, từ khi chuyển vào ở trong khu chung cư vào tháng 7-2007, người dân đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư hoàn thiện và nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư vẫn chưa có động thái gì cụ thể về việc này.

Sau vụ cháy, nhiều cư dân tại đây nói rằng thiệt hại có thể được giảm thiểu nếu như hệ thống phòng cháy chữa cháy của toà nhà được trang bị đầy đủ và công tác bảo trì tốt. Thực tế, lúc hoả hoạn xảy ra, chuông báo cháy của toà nhà hầu như không hoạt động.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng hầm tòa nhà hôm 2-7 đã ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống cấp thoát nước, điều khiển và vận hành tòa nhà. Vì vậy, tạm thời các hộ dân sẽ phải di chuyển ra nơi khác để đơn vị chủ quản khắc phục hậu quả. Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan  điều tra tiếp tục làm rõ.

HẠNH LIÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới