Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chu Lai thu hút vốn thấp hơn dự kiến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chu Lai thu hút vốn thấp hơn dự kiến

Khách đến sân bay Chu Lai – Ảnh: chulai.gov.vn

(TBKTSG Online) – Sáu tháng đầu năm 2008, Khu kinh tế mở Chu Lai tại tỉnh Quảng Nam chỉ thu hút được 55 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư mới, thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Ông Lê Phước Thanh, Trưởng ban quản lý khu kinh tế mở cho biết, vốn đầu tư mới đến từ bốn dự án mới được cấp phép trong sáu tháng đầu năm. Ông Thanh xác nhận rằng việc một số tờ báo thông tin khu kinh tế mở này đã thu hút được 500 triệu đô la Mỹ trong sáu tháng qua là không chính xác.

“Chúng tôi chỉ thu hút được 55 triệu đô la Mỹ trong sáu tháng đầu năm. Con số 500 triệu đô la Mỹ là kế hoạch mà chúng tôi dự tính sẽ thu hút vốn trong năm nay, kế hoạch này đã có từ năm ngoái”, ông Thanh nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại tuần qua.

Theo ông Thanh, do tình hình kinh tế khó khăn, công việc thu hút vốn đầu tư cho khu kinh tế mở trong năm nay khó khăn hơn so với năm trước. “Số vốn đầu tư vào Chu Lai trong thời điểm này thấp hơn so với dự kiến. Do đó, từ đây đến cuối năm chúng tôi phải nổ lực hết sức để đạt được kế hoạch đề ra”, ông nói.

Hiện tại, Chu Lai đang thảo luận với một số nhà đầu tư về những dự án mới, dự kiến hai bên sẽ có những thỏa thuận chính thức vào cuối năm. Mới đây, ban quản lý cũng đã đồng ý cho nhà đầu tư Mỹ Providential Holdings Inc. kéo dài thời gian khảo sát dự án đầu tư vào khu kinh tế mở đến tháng 9 năm nay. Dự án này có tổng vốn đầu tư lên đến đến hàng tỉ đô la Mỹ.

Khu kinh tế mở Chu Lai thành lập vào năm 2003, có tổng diện tích khoảng 27.000 héc ta. Vào năm ngoái, Chu Lai đã thu hút 14 dự án với tổng vốn 395 triệu đô la Mỹ, tăng gấp ba so với năm 2006.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới