Thứ Sáu, 20/05/2022, 09:06
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chủ nhà máy xử lý rác cầu cứu Cần Thơ… tăng rác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ nhà máy xử lý rác cầu cứu Cần Thơ… tăng rác

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại Minh Thông, đơn vị đầu tư nhà máy xử lý chất thải rắn ở huyện Cờ Đỏ, đã có văn bản yêu cầu UBND TP Cần Thơ bổ sung thêm rác để đơn vị này hoạt động.

Chủ nhà máy xử lý rác cầu cứu Cần Thơ... tăng rác
Nhà máy rác huyện Cờ Đỏ. Ảnh: Trung Chánh

Ông Nguyễn Văn Hậu, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại Minh Thông đã ký văn bản 116/2020-MT về việc xin bổ sung khối lượng rác để duy trì hoạt động cho nhà máy. 

Theo đó, ông Hậu cho biết, nhà máy xử lý chất thải rắn huyện Cờ Đỏ được đầu tư vào năm 2015 với công suất xử lý thực tế tiếp nhận khoảng 150 tấn/ngày. Nguồn rác được nhà máy tiếp nhận, xử lý là ở 5 quận, huyện của TP Cần Thơ, gồm Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, Thới Lai, Phong Điền và Ninh Kiều.

Tuy nhiên, theo ông Hậu, trong giai đoạn từ ngày 15-10-2018 đến nay, khối lượng rác thải vào nhà máy đã bị cắt giảm, cho nên, nhà máy chỉ còn tiếp nhận rác của 3 huyện, gồm Phong Điền, Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh với khối lượng chỉ còn khoảng 65-70 tấn/ngày.

Trong văn bản 116, ông Hậu cho biết, qua hơn 2 năm kể từ khi khối lượng rác tiếp nhận bị giảm, các lò đốt phải luân phiên hoạt động, cho nên, bị hư hỏng, xuống cấp dần, làm phí bảo dưỡng, duy trì hoạt động tăng cao.

Với số lượng rác tiếp nhận còn 65-70 tấn/ngày chỉ đủ cung cấp cho 2 lò đốt hoạt động, cho nên, có trên 50 công nhân của nhà máy đã thôi việc, doanh thu của doanh nghiệp cũng bị sụt giảm.

Chính vì vậy, Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại Minh Thông yêu cầu UBND TP Cần Thơ có chỉ đạo, điều tiết thêm chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố với khối lượng khoảng 80 tấn/ngày để đảm bảo công suất hoạt động cho nhà máy, tạo việc làm cho lao động tại địa phương.

Liên quan đến yêu cầu trên, văn phòng UBND TP Cần Thơ đã  truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, trường hợp vượt thẩm quyền thì tham mưu UBND TP Cần Thơ xem xét, quyết định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới