Thứ Năm, 1/06/2023, 17:17
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chủ tịch HSBC trở thành Bộ trưởng Thương mại Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ tịch HSBC trở thành Bộ trưởng Thương mại Anh

Thanh Tuyền

Chủ tịch ngân hàng HSBC, Stephen Green sẽ trở thành Bộ trưởng Thương mại Anh. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Chủ tịch ngân hàng lớn nhất châu Âu HSBC, ông Stephen Green, sẽ trở thành Bộ trưởng Thương mại Anh. Ông Green sẽ đảm đương chức vụ vào đầu năm 2011 sau khi rời HSBC vào cuối năm nay.

Thủ tướng Anh, David Cameron cho biết ông thấy hài lòng khi chỉ định ông Green vào vị trí quan trọng này. Ông Cameron hy vọng với kinh nghiệm làm Chủ tịch HSBC, ông Green sẽ đóng vai trò quan trọng trong những vấn đề chủ chốt của nền kinh tế Anh giúp kinh tế Anh sớm hồi phục và trở thành điểm hấp dẫn về đầu tư kinh doanh quốc tế.

Ông Green bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm vào chức vụ trên. Ông nói: “Trong một thế giới cạnh tranh ngày càng gay gắt, thương mại và đầu tư quyết định sự thành công của nền kinh tế, tôi rất mừng được tham gia vào chính phủ tại thời điểm hấp dẫn và đầy thử thách này”.

HSBC bắt đầu tìm người thay thế ông Green và dự kiến sẽ đề xuất người thay thế vào cuối năm nay.

Cùng ngày, ngân hàng Barclays (Anh) cũng cho biết đã chọn được ông Bob Diamond (người Mỹ) làm giám đốc điều hành thay cho ông John Varley. Kể từ ngày 1-10, ông Bob Diamond sẽ là phó giám đốc điều hành của Barclays đến khi tiếp quản vị trí của ông John Varley vào tháng 4-2011.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới