Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chủ tịch nước đến Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều tối nay theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Nhật Bản diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, đón Chủ tịch nước và đoàn đại biểu có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio và phu nhân; lãnh đạo và các quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu và phu nhân; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Nhật Bản diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Cũng theo bản tin trên, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, trong chuyến thăm Nhật Bản lần này, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ cùng trao đổi và thống nhất những phương hướng lớn, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản phát triển toàn diện hơn, đáp ứng cho lợi ích đôi bên, sự phát triển của khu vực và trên thế giới.

Dự kiến dịp này, Chủ tịch nước sẽ hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, hội kiến với lãnh đạo cấp cao và phát biểu tại Quốc hội Nhật Bản. Ông cũng sẽ thăm tỉnh Fukuoka và có một số hoạt động tại đây.

Nhật Bản đang là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, cung cấp viện trợ không hoàn lại ODA lớn nhất, đối tác lớn thứ hai về hợp tác lao động và thứ ba về đầu tư du lịch và thứ 4 về thương mại.

Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973 cho đến nay, Việt Nam và Nhật Bản đã lần lượt xác lập khuôn khổ quan hệ từ đối tác tin cậy, ổn định lâu dài năm 2002 lên đối tác chiến lược vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á năm 2009 và đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á năm 2014.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới