Thứ Năm, 20/01/2022, 22:37
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được giới thiệu tái cử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được giới thiệu tái cử

T.H

(KTSG Online) – Chiều 24-7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ mới. Nhân sự duy nhất được đề cử là Chủ tịch nước đương nhiệm Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được giới thiệu tái cử
Ông Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: TTXVN

Trong danh sách đề cử, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu ông Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 (từ tháng 4/2021), đại biểu Quốc hội khóa XV, để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu sẽ thảo luận ở Đoàn về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch nước.

Theo kế hoạch, sáng 26-7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả thảo luận tại Đoàn và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến nhân sự để bầu Chủ tịch nước.

Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách trước khi bầu Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả kiểm phiếu được công bố ngay sau đó. Theo quy định, Chủ tịch nước nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV sẽ tuyên thệ sau khi được bầu giữ chức vụ.

Hơn ba tháng trước, phát biểu nhậm chức tại kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khoá XIV, ông Nguyễn Xuân Phúc nói: Trên hải trình sắp tới, con tàu Việt Nam ta sẽ còn gặp phải những con sóng dữ và nhiều ngọn gió lớn, đó là khi có cả những thời cơ và thách thức đan xen.

Ông bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với bản lĩnh và trí tuệ của con người Việt Nam, với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, đất nước ta nhất định sẽ vượt qua mọi sóng to, gió cả để đến bến bờ bình an và hạnh phúc.

Ông Nguyễn Xuân Phúc năm nay 67 tuổi, là Ủy viên Trung ương Đảng các khoá X, XI, XII và XIII; Ủy viên Bộ Chính trị các khoá XI, XII và XIII và là đại biểu Quốc hội khoá XI, XIII và XIV và XV. Hiện ông đang là đại biểu Quốc hội đoàn TPHCM.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới