Thứ Hai, 2/10/2023, 02:15
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chủ tịch Quỹ Hanns Seidel Foundation thăm Saigon Times Group và Saigon Times Foundation

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ tịch Quỹ Hanns Seidel Foundation thăm Saigon Times Group và Saigon Times Foundation

Thanh Hà

Đoàn đại biểu Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF) đến thăm và làm việc với đại diện Ban biên tập Saigon Times Group và Saigon Times Foundation – Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, trưa 11-05-2011, đoàn đại biểu Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF) đã đến thăm và cùng trao đổi với đại diện Ban biên tập Saigon Times Group và Saigon Times Foundation về đề tài “Nâng cao nhận thức của công chúng và thúc đẩy phát triển nền kinh tế xanh ở Việt Nam”.

Tiến sĩ Hans Zehetmair, chủ tịch HSF, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tương tác giữa nền kinh tế và môi trường sinh thái khi xây dựng một nền kinh tế xanh bền vững. Ông cho rằng giới truyền thông giữ vai trò lớn trong việc tác động đến nhận thức của công chúng về nền kinh tế xanh bằng cách liên tục cập nhật thông tin liên quan, đưa ra các báo cáo và nghiên cứu chuyên sâu để thu hút sự quan tâm thảo luận của các thành phần kinh tế về đề tài này.

Bài học kinh nghiệm quý giá của Đức trong việc hạn chế tác hại của nền “kinh tế đỏ” và thúc đẩy phát triển một nền “kinh tế xanh” chính là biết cách thực hiện các biện pháp “khắc phục hậu quả” của sự công nghiệp và công nghệ hóa quá mức của nền kinh tế mà bất cứ quốc gia đã và đang phát triển nào cũng phải đối mặt.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi này phải được lập kế hoạch kỹ lưỡng và thực hiện từng bước, bởi “sự vội vàng sẽ dẫn đến phá hủy nhiều hơn là xây dựng”.

Quỹ Hanns Seidel Foundation là một tổ chức chính trị xã hội của Cộng hòa Liên bang Đức, hoạt động tại 62 quốc gia trên thế giới. HSF có mặt tại Việt Nam từ năm 1990 và hợp tác với Văn phòng chính phủ, các bộ và trường đại học ở Việt Nam thực hiện các dự án bảo vệ môi trường và đào tạo nâng cao nguồn lực.

Quỹ đã ký kết hợp đồng hợp tác khung trong 3 năm với Viện biến đổi khí hậu Đại học Cần Thơ nhằm hỗ trợ các dự án về biến đổi khí hậu và hiện tượng xâm nhập mặn (nước biển dâng) của viện. Dự kiến, thứ Sáu này, HSF sẽ chính thức nhận giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Hà Nội sau hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới