Thứ Sáu, 22/09/2023, 16:59
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chủ tịch Toyota sẽ giải trình trước Quốc hội Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ tịch Toyota sẽ giải trình trước Quốc hội Mỹ

Tường Vi

Ông Akio Toyoda, chủ tịch tập đoàn Toyota toàn cầu sẽ giải trình các vụ thu hồi xe của hãng này trước Quốc hội Mỹ vào thứ Tư tuần tới. Ảnh: Getty Image.

(TBKTSG Online) – Chủ tịch tập đoàn Toyota toàn cầu, ông Akio Toyoda cho biết ông sẽ giải trình trước Quốc hội Mỹ vào tuần tới về việc thu hồi số lượng lớn các sản phẩm xe hơi của hãng này trong thời gian gần đây.

“Tôi hy vọng sẽ trực tiếp trình bày với quốc hội và người dân Mỹ”, ông nói. Ông Toyoda sẽ xuất hiện trước một ủy ban của Quốc hội Mỹ vào thứ Tư tuần tới.

Edolphus Towns, một đại diện đảng Dân chủ Mỹ, nói ông muốn biết ông Toyoda sẽ giải trình ra sao về việc thu hồi sản phẩm của nhà sản xuất xe hơi khổng lồ trên thế giới.

“Dư luận không biết chính xác vấn đề gì đang xảy ra và họ hoang mang về sự an toàn khi lái xe của mình”, ông Towns nói thêm.

Toyota hiện tiếp tục thu hồi 8,5 triệu xe hơi trên toàn cầu; trong đó, có đến 6 triệu xe ở thị trường Mỹ. Hiện chỉ biết có ba lỗi chính, đó là lỗi ở bộ phận đạp ga, chân ga bị kẹt dưới thảm xe và một lỗi liên quan đến hệ thống thắng của dòng xe tích hợp Prius.

Hiện Toyota đang bị chỉ trích tại Mỹ bởi sự chậm chạp trong quá trình thực hiện việc thu hồi sản phẩm. Và vấn đề này đang được Cơ quan kiểm tra an toàn xe hơi của Mỹ điều tra và theo dõi phản ứng của hãng trước tình hình này. Đây cũng là cơ quan mà hồi đầu tuần đã yêu cầu Toyota nộp các tài liệu có liên quan đến việc thu hồi số lượng lớn xe hơi.

Toyota đã từ chối tiết lộ lý do và hứa sẽ hợp tác thông tin nếu như phía Cơ quan an toàn đường bộ quốc gia Mỹ yêu cầu. Hôm thứ Tư vừa qua, hãng sản xuất xe hơi này đã lên tiếng xin lỗi thông qua báo chí của Nhật về các vụ thu hồi sản phẩm trong thời gian qua.

Điểm qua một số vụ thu hồi xe hơi của Toyota

Tháng 9-2007: Thu hồi 55.000 xe Camry và Lexus do lỗi sàn xe tại thị trường Mỹ.

Tháng 10-2009: Thu hồi 3,8 triệu xe Toyota và Lexus cũng với lỗi trên tại Mỹ.

Tháng 11-2009: Cũng với lỗi trên, số xe thu hồi tại Mỹ đã tăng lên 4,2 triệu xe.

Tháng 1-2010: Tại Mỹ, 2,3 triệu xe Toyota bị thu hồi bởi lỗi ở hệ thống bàn đạp (trong đó, có 2,1 triệu chiếc có liên quan đến lỗi sàn xe) và cũng trong tháng này 1,1 triệu chiếc xe bị thu hồi bởi lỗi ở sàn xe.

Tháng 2-2010: 1,8 triệu chiếc bị thu hồi do hệ thống bàn đạp tại thị trường châu Âu, riêng tại thị trường Mỹ và Nhật thì một số lượng xe dòng Prius cũng bị thu hồi sau khi có hơn 200 báo cáo về lỗi ở bộ phận thắng.

Toàn thế giới có 436.000 xe tích hợp bị thu hồi do lỗi ở thắng. 7.300 xe Camry bị thu hồi ở Mỹ do các vấn đề tiềm ẩn của lõi thắng. Cũng trong tháng này, tại Mỹ có đến 8.000 xe tải nhỏ bị thu hồi do lỗi ở càng xe.

(Theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới