Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chủ tịch VCCI: lương tối thiểu năm 2016 khó kỳ vọng tăng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ tịch VCCI: lương tối thiểu năm 2016 khó kỳ vọng tăng cao

Thùy Dung

Chủ tịch VCCI: lương tối thiểu năm 2016 khó kỳ vọng tăng cao
Khó kỳ vọng lương tối thiểu vùng tăng cao trong năm 2016 – Ảnh: Thùy Dung.

(TBKTSG Online) – Mức tăng chỉ số giá tiêu dùng thấp, cùng với tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn còn khó khăn nên khó có thể kỳ vọng mức lương tối thiểu năm 2016 sẽ tăng cao, ông Vũ Tiến Lộc nói với báo chí bên lề buổi đối thoại với doanh nghiệp về chính sách lao động, tiền lương diễn ra sáng nay, 3-7.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), lương tối thiểu vùng năm 2016 dự kiến vẫn chỉ tăng ở mức hơn 10% như năm 2015.

Dự kiến vào tuần cuối cùng của tháng 7 này, Hội đồng tiền lương quốc gia, gồm đại diện ba bên: phía Chính phủ là Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH); đại diện cho phía sử dụng lao động là VCCI, và đại diện cho người lao động là Tổng liên đoàn lao động Việt Nam sẽ nhóm họp để bàn phương án điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng năm 2016, nhằm kịp thời trình Chính phủ vào tháng 10 tới.

Ông Vũ Tiến Lộc chia sẻ, năm 2015 kinh tế đã khởi sắc hơn nhưng năng suất lao động chưa tăng, nhiều doanh nghiệp vẫn hết sức khó khăn. Do đó mức tăng tiền lương tối thiểu vùng mà phía sử dụng lao động đề xuất sẽ vẫn chỉ ở mức hơn 10%, tương đương với năm 2015 chứ khó có thể tăng mạnh.

Còn theo ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH kiêm Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia, năm nay chỉ số giá tiêu dùng CPI tăng thấp, doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn nên nhiều ý kiến cho rằng lương tối thiểu vùng năm 2016 khó có thể tăng cao. Hơn nữa, năng suất lao động không tăng thì cũng khó có khả năng tăng lương cao.

“Việc điều chỉnh lương tối thiểu tăng thì cuộc sống của người lao động sẽ được cải thiện nhưng chi phí sản xuất của doanh nghiệp sẽ tăng lên rất cao. Đặc biệt năm 2016, Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ cần phải tính toán kỹ hơn vì năm đó mức đóng bảo hiểm xã hội sẽ tăng lên do dần tiến tới đóng theo tổng thu nhập nên chi phí lớn,” ông Huân nói. Ngoài ra, năm 2016, doanh nghiệp cũng sẽ phải đóng thêm các chi phí liên quan tới lao động nữ, chính sách về an toàn vệ sinh lao động…Tất cả những chi phí này doanh nghiệp sẽ phải gánh chịu.

Theo ông Lộc, việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu là vấn đề rất lớn và nhạy cảm, có ý nghĩa quan trọng đối với cả phía sử dụng lao động, người lao động cũng như tác động không nhỏ đến tăng trưởng kinh tế của nước ta thời điểm hiện nay.

Về cơ bản, điều chỉnh lương tối thiểu vùng phải đảm bảo được hai yếu tố là nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động và vẫn duy trì được tính cạnh tranh của doanh nghiệp, sự phát triển ổn định của nền kinh tế.

Ông Lộc phân tích, nếu tăng lương quá cao thì sức cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ mất đi, kéo theo người lao động mất công ăn việc làm, tốc độ tăng trưởng kinh tế suy giảm, còn ngược lại, nếu mức tăng quá thấp, người lao động không thể sống được thì cũng sẽ ảnh hưởng đến năng suất lao động và sự phát triển.

Vậy mức tăng thế nào là hợp lý? Trả lời câu hỏi này, ông Lộc cho hay, mức tăng lương được điều chỉnh tới đây phải thể hiện được 3 tiêu chí: vừa bù đắp sự mất giá của đồng tiền (lạm phát); phù hợp với tỷ lệ tăng của năng suất lao động hàng năm; đồng thời cũng vừa phải có được một tỷ lệ tăng thêm nhất định để rút ngắn lộ trình đảm bảo đời sống tối thiểu cho người lao động mà Nhà nước đã đặt ra.

Theo VCCI, việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng hàng năm còn nhiều bất cập gây tranh cãi liên quan tới lương tối thiểu có đáp ứng được mức sống tối thiểu hay không và đáp ứng được bao nhiêu phần trăm thì vẫn là bài toán bỏ ngỏ.

Vài năm gần đây, điều chỉnh lương cao hơn chỉ số GDP và CPI từ 2 đến 3 lần gây khó khăn cho doanh nghiệp, tác động trực tiếp đến đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và chi phí công đoàn của doanh nghiệp.

Về vấn đề điều tra mức sống tối thiểu làm căn cứ tăng lương, Thứ trưởng Huân cho hay, hiện nay bộ phận kỹ thuật của Hội đồng tiền lương quốc gia đã mời chuyên gia, các nhà quản lý, nhà khoa học nghiên cứu mức sống tối thiểu thành mức chuẩn. Từ mức sống tối thiểu đó mới có thể làm chuẩn để quyết định các vấn đề khác.

“Thực ra đã có rồi nhưng ý kiến các bên còn khác nhau. Phía người lao động muốn nhấn mạnh một số yếu tố, và phía người sử dụng muốn nhấn mạnh một số yếu tố,” Thứ trưởng Huân nói.

Đọc thêm:

Năm 2015, lương tối thiểu vùng tăng lên 3,1 triệu đồng/tháng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới