Thứ Tư, 7/12/2022, 07:50
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoChưa điều chỉnh lịch trình tour đi Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa điều chỉnh lịch trình tour đi Mỹ

Đào Loan

Chưa điều chỉnh lịch trình tour đi Mỹ
Khách du lịch Việt Nam tại Mỹ – Ảnh: Lê Trang

(TBKTSG Online) – Ngày 2-10, một số công ty du lịch tại TPHCM cho biết vẫn bán tour du lịch Mỹ như bình thường, chưa có thay đổi về lịch trình tour trên đất Mỹ sau thông tin một số địa điểm du lịch quốc gia, gồm công viên tại Mỹ tạm đóng cửa do ảnh hưởng của việc chính quyền liên bang đóng cửa một số cơ quan do hết ngân sách.

>>> Mỹ đóng cửa một số cơ quan liên bang

>>> Vẫn xin được visa dù Mỹ đóng cửa một số cơ quan

Đại diện các công ty du lịch cho biết những đoàn khách của họ chuẩn bị khởi hành đi Mỹ vào giữa tháng 10-2013 vẫn giữ lịch trình và khách chuẩn bị cũng đang nộp hồ sơ xin thị thực vào Mỹ.

Ông Võ Anh Tài, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một số cơ quan liên bang hiện chưa ảnh hưởng đến khách du lịch của công ty do thời gian đóng cửa không rơi vào thời gian đoàn đi.

"Các đoàn khách lẻ đã về hết, một đoàn khác đang chuẩn bị rời Los Angeles. Đến cuối tháng này mới có đoàn khởi hành. Hiện nay, tour đi Mỹ vẫn bình thường", ông nói.

Tuy nhiên, ông Tài cũng cho biết vẫn đang chờ thông tin mới từ Mỹ, có thể sẽ phải điều chỉnh một số điểm tham quan nếu có trong chương trình nhưng bị đóng cửa.

Tại Bến Thành Tourist, đoàn khách du lịch Mỹ mới về Việt Nam được hai ngày, đến giữa tháng này mới có đoàn lên đường nên công ty vẫn giữ nguyên chương trình tour.

"Tour đi Mỹ vẫn bán bình thường. Mỗi tháng chúng tôi có từ 1-2 đoàn đi bờ Đông hoặc bờ Tây. Nếu một điểm tham quan trong chương trình bị đóng cửa thì có thể chúng tôi sẽ cho khách chụp hình từ bên ngoài", bà Tạ Thị Cẩm Vinh, Trưởng phòng Du lịch Nước ngoài của công ty nói.

Tình hình cũng tương tự tại Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, doanh nghiệp chuyên tổ chức tour đi Mỹ. Đến cuối tháng công ty sẽ có đoàn đi Mỹ. Hiện tại chương trình tour không thay đổi nhưng công ty này cũng có kế hoạch tương tự như Bến Thành Tourist, có thể sẽ cho khách đứng bên ngoài chụp hình nếu du khách không thể vào bên trong một số điểm tham quan bị đóng cửa. Vào hôm nay (2-10), khách của Hoàn Mỹ vẫn nộp hồ sơ xin thị thực vào Mỹ để chuẩn bị cho tour khởi hành vào tháng sau.

Ở một số công ty khác như Carnival Tour, Viettours, VietJet Tour… tình hình cũng không thay đổi so với trước.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới