Thứ Năm, 1/06/2023, 20:37
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chưa nhất trí đề án thành lập công ty quản lý tài sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa nhất trí đề án thành lập công ty quản lý tài sản

M.Đ.

Chưa nhất trí đề án thành lập công ty quản lý tài sản
Họp báo thường kỳ của chính phủ chiều 29-3 tại Hà Nội. Ảnh: C.T

(TBKTSG Online) – Các thành viên Chính phủ cho rằng, nhiều quy định trong đề án thành lập Công ty quản lý tài sản (AMC) của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn chưa rõ ràng, cần được bổ sung và làm rõ.

Tại cuộc họp báo chiều 29.3, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, trong phiên họp thường kỳ tháng 3, chính phủ đã dành thời gian thảo luận đề án thành lập Công ty quản lý tài sản của NHNN.

Chính phủ giao cho NHNN soạn dự thảo nghị định thành lập chế định đặc biệt này để trình chính phủ cho ý kiến trong kỳ họp tháng 3. Đây là một trong nhiều biện pháp được cho là công cụ để giải quyết nhanh nợ xấu. Đề án đã được Bộ Chính trị thông qua về nguyên tắc. Tuy nhiên, dự thảo chưa tạo được lòng tin của các thành viên Chính phủ rằng khi đề án được phê duyệt, AMC ra đời, nợ xấu của doanh nghiệp sẽ được giải quyết.

Theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam, các thành viên chính phủ cho rằng, đề án mới dừng lại ở mức xử lý nợ giữa các ngân hàng với nhau chứ chưa làm rõ vai trò của nó trong việc xử lý nợ giữa doanh nghiệp và ngân hàng. Vì vậy, Chính phủ giao cho Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục làm việc với NHNN để làm rõ thêm một số vấn đề. “Từ nay cho tới trước phiên họp tháng 4, nghị định sẽ chưa thể được thông qua”, ông Vũ Đức Đam nói.

Trước đó, một vài thông tin rò rỉ bên lề hội nghị triển khai các giải pháp tiền tệ vừa diễn ra ở Đà Nẵng cho rằng, dự kiến đề án thành lập AMC sẽ được Chính phủ thông qua và công ty này sẽ ra đời ngay tháng 4 này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới