Thứ Sáu, 29/09/2023, 04:58
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chưa nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động

Thủy Triều

Chưa nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động trong ngày 5-7 như đã cam kết với Hiệp hội ngân hàng. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Ngày 5-7 là ngày các ngân hàng bắt đầu thực hiện cam kết với Hiệp hội ngân hàng về việc hạ lãi suất huy động. Tuy nhiên, chỉ một vài ngân hàng thực hiện đúng cam kết trong ngày đầu tiên.

>>Ngân hàng cam kết giảm lãi suất tiền đồng

>>Ngân hàng phía Bắc đồng thuận hạ lãi suất

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, trong chiều ngày 5-7 đã có một vài ngân hàng giảm lãi suất huy động theo đúng cam kết với Hiệp hội ngân hàng là không vượt quá 11,2%/năm. Đó là các ngân hàng như BIDV, Đông Á, An Bình, Việt Á…

Ngân hàng An Bình đưa lãi suất huy động kỳ hạn từ 3-12 tháng đều ở cùng một mức là 11,2%/năm. Ông Đàm Thế Thái, Giám đốc khối khách hàng cá nhân của Ngân hàng An Bình, cho biết ngân hàng phải giảm lãi suất huy động theo cam kết với Hiệp hội ngân hàng. Ông cũng cho biết rằng việc giảm lãi suất sẽ không ảnh hưởng đến huy động của ngân hàng vì các ngân hàng đều có mặt bằng lãi suất như nhau nên sẽ không có hiện tượng tiền chạy từ ngân hàng này sang ngân hàng khác như những lần trước.

Tương tự An Bình, Ngân hàng Đông Á niêm yết lãi suất huy động tiền đồng kỳ hạn từ 3 đến 13 tháng lãnh lãi cuối kỳ đều ở mức 11,2%/năm. Ngân hàng Việt Á giảm mạnh lãi suất huy động còn cao nhất chỉ ở mức 10,8%/năm cho các kỳ hạn từ 6 đến 36 tháng lãnh lãi suối kỳ.

Một số ngân hàng khác như Sacombank, ACB, Techcombank hiện có mức lãi suất cao nhất là 11,5%/năm, vẫn chưa có động thái giảm lãi suất huy động trong hôm nay. Ông Trần Xuân Huy, Tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank, cho biết ngân hàng ông sẽ sớm điều chỉnh lãi suất huy động theo chủ trương chung như cam kết với Hiệp hội ngân hàng và lãi suất cũng phải phù hợp với tình hình thị trường.

Ngân hàng Phương Tây vừa công bố hạ lãi suất cho vay từ 0,48 đến 1 điểm phần trăm cho đối tượng doanh nghiệp, tuy nhiên lãi suất huy động của ngân hàng này vẫn còn ở mức khá cao, với mức cao nhất là 11,8% cho kỳ hạn 12 tháng lãnh lãi cuối kỳ.

Trước đó, đại diện các ngân hàng phía Nam và phía Bắc trong các buổi họp với Hiệp hội ngân hàng đều đã nhất trí sẽ giảm lãi suất huy động xuống còn cao nhất 11,2% vào ngày 5-7 để sau đó tiến dần tới mục tiêu lãi suất huy động 10%/năm và lãi suất cho vay 12%/năm theo yêu cầu của Chính phủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới