Thứ Tư, 8/02/2023, 05:07
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chưa thể mở lại tour, Hàn Quốc mời khách Việt đến rạp phim để kết nối

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa thể mở lại tour, Hàn Quốc mời khách Việt đến rạp phim để kết nối

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ ngày 16 đến 27-12 tới, Hàn Quốc sẽ tổ chức "Tuần lễ Du lịch Hàn Quốc qua màn ảnh rộng" tại Hà Nội và TPHCM để mời du khách Việt đến xem phim miễn phí, kết hợp tìm hiểu du lịch nước này nhằm kết nối với khách hàng trong lúc tour đến xứ sở kim chi chưa thể nối lại vì đại dịch.

Chưa thể mở lại tour, Hàn Quốc mời khách Việt đến rạp phim để kết nối
Một điểm tham quan vào mùa đông tại Hàn Quốc. Ảnh: KTO Việt Nam

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), sự kiện "Tuần lễ Du lịch Hàn Quốc qua màn ảnh rộng” sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 20-12 tại Rạp CGV Bà Triệu, Hà Nội và từ ngày 23 đến 27-12 tại Rạp CGV Vạn Hạnh, TPHCM.

Sự kiện gồm hai nội dung chính phần giới thiệu về du lịch và chiếu phim Hàn Quốc. Khu vực giới thiệu du lịch sẽ được bố trí ở khu vực sảnh ngoài của rạp chiếu phim. Khách tham quan có thể tham gia sự kiện check-in nhận quà từ KTO Việt Nam.

Phần chiếu phim bắt đầu vào các buổi tối các ngày trong tuần và chiều tối những ngày cuối tuần. Hai rạp phim trên sẽ chiếu 5 bộ phim gồm Lối Thoát Trên Không, phim hoạt hình Hài Đỏ Và 7 Chú Lùn, Cục Nợ Hóa Cục Cưng, Mẹ Bầu Siêu NgầuKẻ Săn Mộ.

Trước mỗi giờ chiếu phim, KTO Việt Nam tổ chức các chương trình giao lưu với khán giả và chiếu những thước phim quảng bá du lịch Hàn Quốc được quay tại các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Seoul, Gangneung, Andong, Mokpo, Jeonju và Busan.

Cơ quan này hợp tác với các công ty lữ hành như Flamingo Redtours, Hanoi Tourism, Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Vietrantour và Vietravel để mời khách hàng thân thiết đến xem phim. Những khán giả khác cũng có thể tham gia bằng cách đăng ký nhận vé mời tại: https://bit.ly/3aj5oKl.

Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của ngành du lịch xứ sở kim chi. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, có hơn 553.000 lượt khách Việt đến nước này vào năm ngoái, tăng hơn 20% so với năm 2018. Năm nay, do đại dịch nên các tour chỉ khai thác được đến tháng 2 là phải tạm ngưng.

Thời gian gần đây, KTO Việt Nam thường xuyên thực hiện các chương trình kết nối với du khách và doanh nghiệp lữ hành để chuẩn bị đón khách trở lại hậu Covid-19.

Mới đây, Việt Nam và Hàn Quốc đã thống nhất về việc áp dụng quy trình đi lại ngắn ngày, còn gọi là Quy chế đi lại ưu tiên cho người từ Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam dưới 14 ngày và Phương án quy trình nhập cảnh đặc biệt miễn cách ly cho người từ Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc, áp dụng từ ngày 1-1-2021.

Quy trình này cho phép các trường hợp ưu tiên của nước này nhập cảnh sang nước kia với thời hạn lưu trú ngắn ngày để thực hiện một số hoạt động như đầu tư, thương mại, chuyên gia … không phải cách ly tập trung.

Mời đọc thêm:

Hàn Quốc, Việt Nam áp dụng quy trình đi lại ngắn ngày từ 1-1-2021

Hàn Quốc chuẩn bị cho kế hoạch trao đổi khách với Việt Nam hậu Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới