Thứ Tư, 25/05/2022, 05:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chưa thể vận hành thị trường điện cạnh tranh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa thể vận hành thị trường điện cạnh tranh

N.Lan

Chưa thể vận hành thị trường điện cạnh tranh
Thị trường phát điện cạnh tranh chính thức sẽ không vận hành từ 1-1-2012 vì chưa hoàn tất các điều kiện chuẩn bị. Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Kế hoạch đẩy nhanh thời điểm vận hành thị trường phát điện cạnh tranh chính thức, dự kiến từ 1-1-2012 đã phải lùi lại thêm một thời gian nữa để hoàn thiện các điều kiện chuẩn bị cho thị trường.

Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có kết luận gửi Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực (EVN) và các bên liên quan thông báo thời điểm vận hành thị trường phát điện cạnh tranh chính thức sẽ không diễn ra như dự kiến (1-1-2012) sau 5 tháng vận hành thí điểm kể từ ngày 1-7-2011. Thay vào đó, thị trường thí điểm sẽ tiếp tục vận hành đến cuối tháng 2-2012 để kiểm điểm lại các điều kiện: hạ tầng cơ sở công nghệ thông tin, việc chuyển đổi hợp đồng mua bán điện giữa EVN và các chủ đầu tư nhà máy điện tham gia thị trường phát điện thí điểm.

Trong lúc hoàn thiện các điều kiện của thị trường thí điểm để chuyển sang giai đoạn chính thức, EVN cần xem xét lại việc lựa chọn tổ máy, xác định giá trị nước của các nhà máy thủy điện, tính toán bù giá công suất, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin …trước ngày 31-12 năm nay.

Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công Thương có báo cáo đánh giá toàn diện về thị trường phát điện thí điểm trước ngày 31-1-2012, đặc biệt là phải hoàn thiện phương án điều tiết khí năm 2012 để đảm bảo cho thị trường cạnh tranh được vận hành an toàn, suôn sẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới