Thứ Sáu, 22/09/2023, 22:21
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chưa thỏa mãn với dịch vụ công trực tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa thỏa mãn với dịch vụ công trực tuyến

Minh Tâm

Chưa thỏa mãn với dịch vụ công trực tuyến
Doanh nghiệp vẫn chưa thỏa mãn với hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Ảnh minh họa: TL

(TBKTSG Online) – Một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu cho biết đến thời điểm hiện tại, có nhiều thủ tục hành chính dù được cơ quan chức năng công bố tiếp nhận và trả lời qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến nhưng thực tế thì vẫn… thủ công.

Mới đây nhất, Tổng cục Hải quan thông báo từ ngày 1-3 có 41 thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến ở khâu tiếp nhận và trả kết quả. Đây là các thủ tục được đánh giá là có số lượng sử dụng nhiều, phân cấp xử lý từ chi cục đến Tổng cục Hải quan.

Trao đổi với TBKTSG Online, trưởng phòng một công ty logistics chuyên làm dịch vụ hải quan tại TPHCM, cho biết mọi thứ vẫn nửa trực tuyến, nửa thủ công, nghĩa là nộp hồ sơ thì bằng đường điện tử nhưng phần kết quả thì vẫn phải in ra giấy mới được giải quyết.

Chẳng hạn, với thủ tục bổ sung thông tin tờ khai sau thông quan, cơ quan chức năng hướng dẫn doanh nghiệp khai theo mẫu 03 rồi truyền vào cổng thông tin một cửa để lãnh đạo hải quan ở chi cục ký duyệt và cán bộ thực thi tự vào, tự xem, ngược hẳn với quy trình trước đó là khai giấy, chờ đợi ký duyệt.

Tuy nhiên, trên thực tế, doanh nghiệp chỉ mới có thể khai theo mẫu, scan để truyền lên cổng. Công việc tiếp theo vẫn là in lại ra giấy, xin ký duyệt. “Truyền thông tin lên cổng trực tuyến nhưng họ không giải quyết nên cuối cùng lại phải in ra giấy xin ký duyệt”, vị này cho biết.

Tương tự, mẫu chứng nhận xuất xứ (C/O) của Hàn Quốc, theo quy định là cơ quan hải quan Việt Nam sẽ tự lên hệ thông và nhìn thấy thông tin này nhưng thực tế, doanh nghiệp vẫn phải in và mang nộp bản giấy mới được chấp nhận.

Lãnh đạo phòng nghiệp vụ của một cục hải quan phía Nam chia sẻ, có những thủ tục được đưa lên hệ thống dịch vụ công trực tuyến nhưng đúng là chỉ mới được tiếp nhận rồi… để đó. Ví dụ như chuyện hoàn thuế.

Nguyên nhân của tình trạng này, theo những người trực tiếp thực hiện, nằm ở nhiều yếu tố.

Đại diện doanh nghiệp cho rằng, đó là vì công chức hải quan thực thi trực tiếp vẫn thiếu tự tin, sợ trách nhiệm nên “cứ phải giấy trắng mực đen cho chắc ăn”. Doanh nghiệp, dù viện dẫn quy định, vẫn không được chấp nhận và tất nhiên không thể "cãi lý" khi còn làm ăn, kinh doanh.

Vị cán bộ ngành hải quan thì lý giải, mức độ sẵn sàng và hợp tác của các bộ, ngành liên quan đến các thủ tục hải quan đến thời điểm này là không đồng đều. Có bộ rất nhiệt tình nhưng lại cũng có bộ chỉ làm cho có. Chính vì vậy, doanh nghiệp vẫn chưa thể thông suốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới