Thứ Năm, 22/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chưa tìm được vốn cho dự án thoát nước sân bay Long Thành

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Dự án thoát nước sân bay Long Thành được đánh giá là cấp bách nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn chưa xác định được nguồn vốn để triển khai.

Thi công đường băng sân bay Long Thành. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Nai mới cho biết, dự án tiêu thoát nước sân bay Long Thành nên chưa có cơ sở phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vì chưa xác định được nguồn vốn để thực hiện .

Hiện nay huyện Long Thành đã hoàn thành việc lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án tiêu thoát nước sân bay Long Thành (giai đoạn 1) với tổng kinh phí hơn 1.200 tỉ đồng.

Khi đi vào hoạt động công trình sẽ phục vụ tiêu thoát nước cho 5 hồ điều hòa được xây dựng trong khu vực sân bay để chống ngập úng, đáp ứng nhu cầu tiêu thoát nước cho lưu vực rộng khoảng 4.000 hecta. Dự án cũng xây dựng 5 cầu và gần 17km đường giao thông nông thôn dọc hai bên các tuyến suối.

Khi triển khai dự án nhà thầu sẽ nạo vét, gia cố kè và kiên cố hóa gần 20km suối Bưng Môn và suối Đá Vàng. Các tuyến ống dẫn từ các hồ điều hòa trong sân bay Long Thành được xây dựng dẫn ra hai tuyến suối này.

Dự án tiêu thoát nước giai đoạn 1 cho sân bay Long Thành phù hợp với các quy hoạch của địa phương và đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất của huyện Long Thành. Đây là dự án cấp bách nhưng đến nay ngành chức năng Đồng Nai vẫn chưa xác định được nguồn vốn để triển khai thực hiện.

Sở Kế hoạch-Đầu tư Đồng Nai cho biết dự án tiêu thoát nước giai đoạn 1 sân bay Long Thành cần vốn lớn, vì vậy việc dùng nguồn vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của tỉnh để bố trí cho dự án là rất khó.

Xác định đây là dự án cần thực hiện sớm, mới đây, tỉnh Đồng Nai giao Sở Kế hoạch-Đầu tư tỉnh tiếp tục liên hệ Bộ Kế hoạch-Đầu tư để tham mưu tỉnh phương án vốn thực hiện dự án

1 BÌNH LUẬN

  1. Chuyện lạ lùng. Ngân hàng đang thừa vốn, không tìm được đầu ra. Đầu tư công đang đọng vốn, giải ngân cầm chừng. Vấn đề là không thiếu tiền. Chỉ thiếu cách nghĩ cách làm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới