Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chưa xác định có du khách Việt bị nạn tại lễ hội nước ở Campuchia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa xác định có du khách Việt bị nạn tại lễ hội nước ở Campuchia

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Gần 10 công ty du lịch, vận chuyển lớn tại TPHCM thường xuyên tổ chức tour du lịch định kỳ hàng tuần đến Campuchia khẳng định rằng không có du khách Việt Nam bị kẹt hay gặp tai nạn tại sự cố gây chết hàng trăm người ở lễ hội nước ở Phnôm Pênh, Campuchia vào tối qua (22-11).

Sáng nay (23-11), đại diện của Fiditourist, Bến Thành Tourist, Viettours, Liên Bang Travelink, Vietravel, Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Lửa Việt, Du lịch Viking và Công ty xe khách Sài Gòn (Sapaco), đơn vị có 16 chuyến xe bus 39 chỗ đi và về giữa TPHCM -Phnôm Pênh mỗi ngày về tình hình khách đã cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết thông tin trên.

Ngoài Liên Bang Travelink và Viking, những công ty còn lại đều không có khách tại Phnôm Pênh lúc xảy ra sự kiện hoặc khách chỉ đi du lịch theo các tour tham quan thông thường, không tham gia lễ hội. Thêm vào đó, nhiều công ty thường tổ chức tour Campuchia vào cuối tuần, thường khởi hành vào ngày thứ Năm và trở về ngày Chủ nhật nên không đi đúng lúc xảy ra sự cố.

Có một đoàn gần 20 khách của Liên Bang Travelink đến lễ hội nhưng không đến khu vực “tử thần”, tức là nơi xảy ra sự cố giẫm đạp nên vẫn an toàn. “Sáng nay, khách đã lên đường đến Siêm Riệp và sẽ trở về TPHCM vào thứ Năm tới. Mọi người vẫn an toàn nhưng gặp một phen hết hồn”, ông Từ Quý Thành, Giám đốc công ty nói.

Ông Trần Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Truyền thông và Du lịch Viking, cho biết không có khách Việt nào của công ty tham gia lễ hội nhưng có một đoàn khách Indonesia đến đây. “Mọi người an toàn. Khách đến bằng xe nhỏ và về. Rất khó để đưa khách du lịch đến khu vực lễ hội vì có quá nhiều người dân Campuchia tập trung đến Phnôm Pênh trong những ngày này cho nên xe du lịch lớn 45 không thể vào”, ông nói.

Tại Sapaco, trong những ngày lễ hội, lượng hành khách từ TPHCM gồm cả khách trong nước lẫn nước ngoài đến Phnôm Pênh tăng lên từ 500 đến khoảng 700 lượt trên ngày. Đến sáng nay, công ty vẫn chưa nghe thông tin xấu nào từ Phnôm Pênh.

“Chúng tôi vẫn đang cập nhật thông tin từ Phnôm Pênh xem có hành khách nào tham dự sự kiện hay gặp nạn hay không nhưng đến thời điểm này thì vẫn an toàn. Về khách du lịch, chúng tôi cũng tổ chức tour đến đây nhưng không đến lễ hội này”, ông Lê Văn Tới, Giám đốc công ty nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới