Thứ Năm, 9/02/2023, 06:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chuẩn bị đối phó bão mới và tìm kiếm người mất tích

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuẩn bị đối phó bão mới và tìm kiếm người mất tích

Bão số 1 làm sóng biển đánh cao nhiều mét-Ảnh: www.vov.vn

Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương trong cuộc họp sáng 19-7 đã yêu cầu các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi cần theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới đang có nguy cơ mạnh lên thành bão, đồng thời tiếp tục tìm kiếm 17 ngư dân mất tích và các tàu bị nạn của tỉnh Quảng Ngãi ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

>>Hàng không khôi phục lịch bay sau bão

>>Bão tan, 6 người mất tích, 1 người chết

Theo báo cáo nhanh của các địa phương và các bộ, ngành, tính đến 6 giờ ngày 19-7, bão số 1 đã làm 1 người chết, có 17 người ở Quảng Ngãi hiện còn mất tích, trong đó 10 người trên tàu QNg 95904 của ông Nguyễn Văn Trung bị chìm.

Hiện tại 3 tàu hải quân và 8 tàu cá của Quảng Ngãi chia nhau tìm kiếm những ngư dân mất tích ở khu vực quần đảo Hoàng Sa. Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương yêu cầu các địa phương triển khai công tác hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại trong cơn bão số 1, nhanh chóng sửa chữa nhà cửa, khắc phục nhanh các sự cố và thiệt hại về điện, viễn thông, thu dọn cây xanh gãy đổ, giải tỏa giao thông để người dân sớm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương cho biết hồi 1 giờ ngày 19-7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,9 đến 15,9 độ vĩ bắc; 118,8 đến 119,8 độ kinh đông, trên vùng biển phía đông biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 – 15 km và mạnh lên thành bão. Đến 1 giờ ngày 20-7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,3 độ vĩ bắc, 116,4 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Tình từ tâm bão, vùng gió mạnh nguy hiểm từ cấp 6 trở lên có bán kính khoảng 150 km. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía đông biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh.

Trước diễn biến của áp thấp nhiệt đới đang hướng vào biển Đông có khả năng chuyển thành bão, Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục theo dõi diễn biến và hướng đi của áp thấp nhiệt đới để có biện pháp kêu gọi tàu thuyền tìm nơi tránh bão an toàn. Tất cả các trạm biên phòng không cho các phương tiện khai thác xa bờ ra khơi từ sáng 19-7.

Theo TTXVN và Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới