Thứ Năm, 2/02/2023, 09:34
26.3 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chuẩn bị kế hoạch xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng khi có yêu cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuẩn bị kế hoạch xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng khi có yêu cầu

T.H

(TBKTSG Online) – Trong thời gian tới, trong nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng, công tác phòng chống dịch được yêu cầu đặt trong tình trạng nghiêm ngặt với mức độ an toàn cao nhất. Các đơn vị y tế dự phòng phải chuẩn bị kế hoạch xét nghiệm trên diện rộng khi có yêu cầu.

Chuẩn bị kế hoạch xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng khi có yêu cầu
Nhân viên y tế đang thu thập thông tin khai báo y tế phòng dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN

Sáng 24-11, Bộ Y tế cho biết Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa ký ban hành Chỉ thị số 24 về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, Bộ Y tế nhận định tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong nước, dù dịch đã kiểm soát nhưng các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2 vẫn liên tục được ghi nhận. Nguy cơ dịch bệnh xuất hiện luôn thường trực nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong thời gian tới, trong nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng, công tác phòng chống dịch được yêu cầu đặt trong tình trạng nghiêm ngặt với mức độ an toàn cao nhất. 

Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục thực hiện đánh giá theo Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19, rà soát các vấn đề không an toàn và các nguy cơ tiềm ẩn, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Các đơn vị y tế dự phòng phải chuẩn bị kế hoạch xét nghiệm trên diện rộng khi có yêu cầu về phòng chống dịch; tổ chức tập huấn, tăng cường đội ngũ lẫy mẫu xét nghiệm, nâng cao năng lực giám sát, xét nghiệm, đáp ứng nhanh khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

Cũng theo chỉ thị này, Bộ Y tế cũng yêu cầu các Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập khẩu, phối hợp lấy mẫu, xét nghiệm các thực phẩm từ nguồn nhập khẩu trên địa bàn để xác định, đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Các Sở Y tế tỉnh, thành phố phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản, diễn tập phòng chống dịch theo các tình huống cụ thể khi tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. các Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII theo đúng kế hoạch của Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới