Thứ Sáu, 30/09/2022, 19:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chuẩn bị lai dắt và dìm đốt hầm Thủ Thiêm thứ hai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuẩn bị lai dắt và dìm đốt hầm Thủ Thiêm thứ hai

Kinh Luân

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân (phải) kiểm tra công tác chuẩn bị của Công ty Hoa tiêu Khu vực II tại buổi họp chiều 30-3 – Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Việc lai dắt và dìm đốt hầm Thủ Thiêm thứ hai phải được thực hiện cẩn thận hơn nữa so với lần đầu tiên. Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tại buổi họp chiều 30-3 nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày thứ Hai tới đây (5-4).

Rút kinh nghiệm những diễn biến ngoài dự tính trong lần lai dắt và dìm đốt hầm số 1, ông Quân đã yêu cầu Ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây và Môi trường nước TPHCM (đơn vị chịu trách nhiệm việc thi công hầm Thủ Thiêm) mời thêm một số đơn vị có khả năng cố vấn cùng tham gia, chẳng hạn như Trung tâm Khí tượng Thủy văn Nam bộ, Liên hiệp các Hội Khoa học- Kỹ thuật TPHCM và vài trường đại học chuyên ngành.

Để bảo đảm an toàn và chính xác, bên cạnh một chiếc tàu chuyên dụng được bổ sung thêm chỉ để thực hiện công tác buộc neo và dây kéo, lần này Công ty Sriacha (Thái Lan) sẽ điều sang 5 tàu kéo – nhiều hơn một chiếc so với chuyến lai dắt đầu tiên. Công nghệ định vị, thả neo, buộc dây… cũng được điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Theo ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án, thì tùy theo điều kiện thủy văn cụ thể sáng 5-4 mà thời điểm xuất phát ở bãi đúc Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) sẽ là 7 hay 8 giờ.

“Cũng như đốt số 1, quá trình lai dắt sẽ mất khoảng 6 tiếng đồng hồ với dung sai là 30 phút. Dự kiến đoàn lai dắt sẽ về đến vị trí Mỹ Cảnh lúc 13 – 14 giờ cùng ngày, ngay sau đó nhà thầu và đội tàu kéo sẽ tiến hành xoay đốt hầm vào vị trí đã định… Việc dìm xuống lần này sẽ phức tạp hơn do đây là nơi sâu nhất (13 mét), nên cũng chỉ tiến hành vào sáng hôm sau”, ông Phúc giải thích.

Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, Trưởng ban chỉ đạo dự án, cũng đã yêu cầu tiến hành một cuộc diễn tập vào chiều 4-4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới