Chủ Nhật, 23/01/2022, 13:09
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chuẩn bị mở khách sạn ibis đầu tiên tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuẩn bị mở khách sạn ibis đầu tiên tại Việt Nam

Bình Nguyên

Khách sạn ibis Nam Sài Gòn dự kiến mở cửa đón khách từ tháng 6-2012. Ảnh: Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Công ty liên doanh khách sạn Việt Hàn đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng của dự án khách sạn ibis Nam Sài Gòn tại quận 7, TPHCM để có thể mở cửa đón khách vào khoảng đầu tháng 6-2012. Đây sẽ là khách sạn mang thương hiệu ibis đầu tiên của tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế Accor tại Việt Nam.

Ông Tchang Young Lee, Tổng giám đốc của khách sạn ibis Nam Sài Gòn tại quận 7, TPHCM, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 11-4 rằng khách sạn đã tuyển các vị trí chủ chốt và sẽ tiếp tục tuyển nhân viên để chuận bị cho việc đưa khách sạn vào hoạt động. Vào ngày 15-4, khách sạn sẽ tổ chức Ngày hội việc làm để giới thiệu cơ hội làm việc cho sinh viên và các ứng viên.

Thương hiệu ibis đạt chuẩn 3 sao dành cho doanh nhân và khách du lịch. 

Khách sạn ibis Nam Sài Gòn được khởi công xây dựng từ tháng 2010. Ông Lee cho biết, trong thời gian đầu mở cửa, Khách sạn Ibis Nam Sài Gòn sẽ có 140 phòng, 3 phòng họp có sức chứa tổng cộng khoảng 100 khách, nhà hàng và quầy bar…

Một trong những lợi thế của khách sạn này là thuộc hệ thống các khách sạn gồm nhiều thương hiệu của tập đoàn Accor và do vậy khách có thể đặt phòng qua hệ thống này.

Tại Việt Nam, những khách sạn đang hoạt động mang thương hiệu của Accor bao gồm Sofitel, MGallery, Novotel, Mercure, và sắp tới là ibis. 

Theo công ty cung cấp dịch vụ bất động sản Savills Việt Nam, trong 2 năm gần đây, nguồn cung khách sạn tại TPHCM tăng trưởng trở lại ở mức 2 con số như trước thời gian khủng hoảng tài chính thế giới, với mức tăng 14% trong năm 2010 và 17% trong năm 2011. Dự kiến con số này sẽ đạt 12% trong năm 2012, tăng khoảng 1.280 phòng.

Hiện tại, thị trường TPHCM có hơn 80 khách sạn từ 3 đến 5 sao. Trong quí 1-2012, có 3 khách sạn mới được mở, giúp tăng nguồn cung lên 10.955 phòng, tăng nhẹ 1% so với quí trước và 8% so với cùng kỳ năm trước.

Trong quí đầu năm 2012, công suất thuê phòng trung bình các khách sạn ở TPHCM này vẫn giữ ở mức 77% như quí trước đó nhưng giảm 3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Khách sạn 3 sao đạt công suất thuê phòng cao nhất 80% trong khi phân khúc 5 sao có công suất cho thuê thấp nhất 74%.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới