Thứ Ba, 23/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chuẩn bị tinh thần làm ăn ngay từ đầu năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuẩn bị tinh thần làm ăn ngay từ đầu năm

Công ty Giấy Sài Gòn duy trì hoạt động sản xuất ngay từ ngày mùng 1 Tết để tạo đà cho việc thực hiện kế hoạch năm 2008 – Ảnh: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – Ngày đầu tiên của năm Mậu Tý, ông Cao Tiến Vị, Chủ tịch Công ty Giấy Sài Gòn đón Tết trong không khí sản xuất rầm rập tại nhà máy Giấy Mỹ Xuân của công ty ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Vị, cũng như nhiều doanh nghiệp khác đang kỳ vọng vào một năm mới đầy thuận lợi.

Khác với những cái Tết trước, năm nay ông Vị ăn Tết Mậu Tý trong không khí nhà máy sản xuất vẫn chạy máy không nghỉ một ngày nào. Ông tâm sự: “Năm 2007 là năm công ty Giấy Sài Gòn hoạt động hiệu quả nhất trong 10 năm thành lập. Do đó, ngay từ những ngày đầu xuân của cái Tết thứ 11 này, chúng tôi muốn mọi hoạt động sản xuất của Giấy Sài Gòn được duy trì liên tục, không gián đoạn nhằm tạo đà cho sự phát triển trong năm”.

Năm 2008, Giấy Sài Gòn phấn đấu đạt mức tăng trưởng 60% so với năm 2007. Mục tiêu này đã được ban giám đốc phổ biến rộng rãi để tập thể công nhân cùng chia sẻ. Việc duy trì hoạt động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm mới cũng là hình thức cổ vũ tinh thần làm việc của tập thể để đạt được mục tiêu công ty đã đề ra.

Bên cạnh đó, trong ngày đầu xuân, ông Vị có mong ước công ty sẽ triển khai tốt dự án xây dựng nhà máy giấy mới, mang tên Mỹ Xuân 2 trên diện tích 70 héc ta liền kề nhà máy hiện tại ngay huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Nhà máy mới với vốn đầu tư 120 triệu đô la Mỹ này sẽ có công suất thiết kế 260.000 tấn/năm, đi vào hoạt động trong năm 2009 mang lại doanh thu hơn 2.200 tỉ đồng/năm.

Không giống như ông Vị đón Tết trong không khí sản xuất, bà Phan Bích Vân, Tổng giám đốc Ngân hàng JP Morgan Việt Nam nói rằng tạm rời xa công việc trong những ngày đầu năm.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại trong ngày đầu năm mới, bà Vân cho biết ngày Tết chủ yếu dành thời gian cùng gia đình đi chúc Tết bà con họ hàng, người thân.

Năm Đinh Hợi đã đánh dấu một bước thay đổi lớn trong cuộc sống và sự nghiệp của bà Vân, từ vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank chuyển sang làm tổng giám đốc cho một ngân hàng nước ngoài. Bà Vân thổ lộ năm Mậu Tý sẽ là năm JP Morgan triển khai một loạt các kế hoạch và hoạt động nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của ngân hàng tại Việt Nam.

Trong khi đó, ông Lâm Minh Chánh, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Đại Việt, lại ăn Tết với những kế hoạch “ấp ủ” trong thời gian qua và sẽ được triển khai ngay trong năm con chuột này. Tuy ngày mùng 1 Tết cùng gia đình về ăn Tết ở Nha Trang nhưng ông Chánh vẫn dành thời gian cho kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của công ty.

Năm nay, Đại Việt sẽ đẩy mạnh thực hiện việc tuyển dụng gần 1.000 nhà môi giới trong cả nước và hiện tại công ty đã nhận được khá nhiều hồ sơ xin việc. “Chúng tôi không đặt nặng yêu cầu tuyển dụng những người có kinh nghiệm trong ngành chứng khoán mà công ty sẽ trực tiếp đào tạo. Năm Mậu Tý sẽ là năm tiền đề cho Đại Việt thực hiện kế hoạch ba năm của mình là trở thành một trong top 5 công ty chứng khoán tại Việt Nam”.

Còn ông Trần Mạnh Châu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) lại đón Tết Mậu Tý với niềm mong muốn năm mới đến, chuyện giải tỏa mặt bằng của doanh nghiệp mình được tiến hành suôn sẻ. Sự suôn sẻ trong khâu giải toả mặt bằng sẽ giúp những doanh nghiệp bất động sản như Sadeco có thể đẩy nhanh tiến độ dự án, giảm bớt những rủi ro trong lĩnh vực vốn được xem là “nóng bỏng” tại Việt Nam hiện nay. 

Ngay sau Tết, Sadeco sẽ tiến hành bàn giao mặt bằng cho đối tác nước ngoài trong liên doanh là CapitaLand để cùng triển khai việc xây dựng dự án khu chung cư cao tầng trên diện tích hơn 2,1 héc ta tại khu Nam thành phố. Do đó, cái Tết 2008 đối với ông Châu mang thật nhiều ý nghĩa vì đây là năm mà Sadeco và CapitaLand dốc sức cho dự án phát triển 600 căn hộ tại phường Tân Phong, quận 7 này.

Nhân ngày đầu xuân, các doanh nhân trên cũng bộc bạch với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng năm 2007 là một năm có khá nhiều sự kiện tác động đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Môi trường kinh doanh ngày càng thể hiện rõ sự cạnh tranh khắc nghiệt sau một năm Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), lạm phát tăng cao, giá cả leo thang, thị trường chứng khoán và bất động sản liên tục trải qua nhiều biến động…

Do đó, họ kỳ vọng rằng trong năm con chuột này bản thân doanh nghiệp mình sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh, đủ sức vượt qua những biến động để hoạt động kinh doanh đạt được những kết quả như mong muốn.   

YẾN DUNG-THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới