Thứ Ba, 21/03/2023, 08:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chung kết cuộc thi ‘Hành trình sống đẹp’ do PNJ và STF tổ chức

TH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cuộc thi “Hành trình sống đẹp” do Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn – Saigon Times Foundation (STF)  tổ chức vừa công bố kết quả chung cuộc.

Tại Vòng chung kết Cuộc thi “Hành trình sống đẹp”, 10 cá nhân xuất sắc nhất với những thông điệp tích cực về cuộc sống đã có cơ hội truyền tải những câu chuyện ý nghĩa, nhân văn và truyền cảm hứng sống tuyệt vời tới Ban Giám khảo, cũng như khán giả thông qua những thước phim đầy cảm xúc dưới góc nhìn bình dị, chân thực, sáng tạo của các bạn trẻ đến từ nhiều trường Đại học khác nhau trên cả nước.

Diễn ra từ 20-11-2020 đến 19-10-2021, sau gần một năm phát động cuộc thi, trải qua các vòng thi và sự chọn lọc gắt gao, đầy trách nhiệm, công tâm của BTC, vượt qua gần 400 câu chuyện từ mọi miền đất nước, top 10 câu chuyện hay nhất về “Sống đẹp” đã bước vào vòng chung kết cuộc thi bằng những thước phim ấn tượng.

Hình ảnh CLB “Nắng” mang “Xuân về vùng cao”. Ảnh: STF

Mỗi câu chuyện là một hành trình dài của từng nhân vật, xuất phát từ nhiều hoàn cảnh sống khác nhau, những khó khăn riêng và những hướng đi riêng, nhưng tất cả đều có một điểm chung chính là truyền nguồn năng lượng đặc biệt đầy sự tích cực và động lực vươn lên hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

Cuộc thi đã để lại những dấu ấn tích cực trong việc truyền tải những hành động đẹp, nghĩa cử nhân ái, với bao câu chuyện tràn ngập cảm xúc của người thật, việc thật đang từng ngày diễn ra trong đời sống chúng ta, đặc biệt là trong cộng đồng của các bạn trẻ. Để từ đó, những câu chuyện đời, những con người với những hành động đẹp sẽ đến gần hơn và lan tỏa rộng hơn những điều tốt đẹp đến với cộng đồng, để cùng xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.

Giải nhất cuộc thi trị giá 25 triệu đồng thuộc về Phan Ngọc Hướng – sinh viên trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) với câu chuyện “Hành trình tuổi trẻ”. Phan Ngọc Hướng chia sẻ niềm tự hào của mình về “Nắng”- CLB Thiện nguyện mang “Nắng” đi sưởi ấm những mảnh đời khó khăn. Hành trình tuổi trẻ của Phan Ngọc Hướng có “Nắng” và tự hào về “Nắng”. Không chỉ vì “Nắng” đã trao đi rất nhiều yêu thương, giúp đỡ rất nhiều người, mà còn truyền được nhiều cảm hứng cho các bạn sinh viên khác, kết nối các bạn để cùng nhau giúp đỡ mọi người. 

  • Ba giải Nhì mỗi giải trị giá 15 triệu đồng thuộc về:

1. Trần Khánh Linh – sinh viên trường Đại học  Y Hà Nội với Câu chuyện “Những điều tốt đẹp nhất định sẽ đến với những người không bao giờ bỏ cuộc”. Tác giả: Phạm Thị Phương Thảo.

2. Nguyễn Minh Trung – sinh viên trường Đại học Văn Hiến chia sẻ câu chuyện “Phía sau thành tích”. Tác giả: Võ Hoàng Anh Thư

3. Lê Bá Huỳnh Đức – sinh viên trường Đại học Y Dược Huế với câu chuyện “Cho đi là nhận lại”.

  • Sáu giải Ba mỗi giải trị giá 7 triệu đồng thuộc về:

1. Trần Thị Thìn – sinh viên trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng với câu chuyện “Khi thanh xuân là một đường băng rực rỡ”. Tác giả: Trương Nhật Hạ

2. Nguyễn Thùy Trang – sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền với câu chuyện “Life for share”.

3. Dương Văn Tính – sinh viên Trường Đại học Văn Lang với câu chuyện “Nho Giồng, những người bạn trên đồi”

4. Nguyễn Tất Minh – sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với câu chuyện “10 năm cõng bạn đến trường”. Tác giả: Lê Thị Thanh

5. Lý Phương Thanh – sinh viên trường Đại học quốc tế – Đại học  quốc gia TPHCM với câu chuyện “If you can’t do great things, do small things in a great way”.

6. Đoàn Lê Thy – sinh viên trường đại học Võ Trường Toản với câu chuyện “Khát vọng cống hiến”.

  • Giải thưởng câu chuyện được bình chọn online nhiều nhất trị giá 10 triệu đồng thuộc về Trần Khánh Linh – sinh viên trường Đại học Y Hà Nội với câu chuyện “Những điều tốt đẹp nhất định sẽ đến với những người không bao giờ bỏ cuộc”. Tác giả: Phạm Thị Phương Thảo.
  • Giải trường Đại học có nhiều thí sinh tham gia nhất mỗi giải trị giá 15 triệu đồng thuộc về trường đại học Ngân hàng TPHCM, đại học Y Dược Huế, đại học Văn Hiến và đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng.

Đồng hành cùng cuộc thi, Trần Khánh Vy chia sẻ: “Không riêng bản thân mình, mỗi người chúng ta đều có một câu chuyện, một hành trình riêng. Có những nỗ lực, sự cố gắng, những giọt mồ hôi, những hoài bão, khát vọng mà chỉ bản thân bạn biết. Mình tin rằng, những câu chuyện chân thật ấy có sức mạnh hơn bất kỳ lời hay ý đẹp nào và là điều đặc biệt của riêng bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể trở thành những người truyền cảm hứng cho nhau bằng những câu chuyện riêng tưởng như là đơn giản đó!”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới