Thứ Bảy, 20/08/2022, 02:31
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chung kết Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chung kết Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam

Trường Đại học Ngoại thương TPHCM là đội chiến thắng trong vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA và sẽ tiếp tục đến vòng chung kết vùng châu Á Thái Bình Dương thi đấu cùng các đội trong khu vực.

Được tổ chức bởi Viện CFA và cộng đồng tình nguyện viên CFA ở Việt Nam, Cuộc thi Phân tích đầu tư cung cấp cho sinh viên cơ hội được đào tạo và cố vấn bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tài chính, giúp các em trải nghiệm thực tế về nghiên cứu đầu tư, chuẩn bị trở thành tương lai của ngành tài chính chuyên nghiệp. Đây là lần thứ sáu Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Đội chiến thắng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia trận chung kết châu Á-Thái Bình Dương tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 14 &15-3-2017 và giành cơ hội tiến đến vòng chung kết toàn cầu ở Prague, Cộng Hoà Séc vào ngày 28-4-2017.

"Các sinh viên từ Trường Đại học Ngoại thương TPHCM đã chứng minh rằng họ có những kỹ năng quan trọng để trở thành nhà phân tích nghiên cứu chuyên nghiệp. Ngành công nghiệp tài chính là một môi trường đầy thách thức, và chúng ta cần những người trẻ sở hữu những kỹ năng và kiến thức chuyên môn cũng như lòng kiên trì, sự cam kết và trách nhiệm đạo đức", ông Võ Sáng Xuân Vinh, CFA, đại diện cho các cộng đồng tình nguyện viên CFA ở Việt Nam, đồng thời là thành viên Ban tổ chức, chia sẻ.

"Chúng tôi đã chứng kiến sự chuyên nghiệp và sự nhiệt tình rất cao từ các đội lọt vào chung kết. Đây là tín hiệu tốt cho tương lai của ngành công nghiệp tài chính ở Việt Nam và ở châu Á Thái Bình Dương,"ông Biharilal Deora, CFA, bày tỏ.

Tiếp theo chung kết Cuộc thi Phân tích đầu tư Tài chính là buổi lễ trao bằng CFA (Chartered Financial Analyst®) cho 51 thành viên đạt yêu cầu. Để nhận được chứng chỉ CFA, ứng viên phải vượt qua ba kỳ thi nghiêm ngặt, tích lũy bốn năm kinh nghiệm làm việc và tuân thủ các quy tắc đạo đức và chuẩn mực ứng xử chuyên nghiệp do Viện CFA đề ra. Có khoảng 137.000 người đã được trao chứng chỉ CFA, trong đó 171 đến từ Việt Nam.

“Tôi xin chúc mừng các bạn đã đạt chứng chỉ CFA. Sự tham gia của các bạn đã giúp xây dựng tính chuyên nghiệp, gia tăng chuẩn mực và chứng minh giá trị của ngành tài chính”, ông Paul Smith, CFA, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Viện CFA. “Thị trường tài chính Việt Nam đang phát triển rất nhanh và đòi hỏi sự tham gia của các nhân tài tài chính toàn cầu để phát triển bền vững. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực làm việc với chính phủ và cơ quan tài chính Việt Nam để tạo nên một nền văn hoá tài chính theo chuẩn mực đạo đức, bảo vệ nhà đầu tư và minh bạch thị trường”.

Viện CFA

Viện CFA là tổ chức quốc tế hoạt động trong ngành tài chính với mục tiêu đặt ra các chuẩn mực về kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp trong ngành tài chính. Viện CFA đi đầu trong đạo đức tài chính trong thị trường đầu tư và kiến thức chuyên môn trong cộng đồng tài chính toàn cầu. Tất cả vì mục tiêu tạo một môi trường thu hút các nhà đầu tư, thị trường hoạt động hiệu quả và tăng trưởng kinh tế. Hiện viện CFA có hơn 143.000 thành viên tại 159 quốc gia. CFA có 147 hiệp hội với 137.000 người đã nhận bằng CFA trên toàn thế giới. Chi tiết về cộng đồng CFA tại Việt Nam tại website www.cfainstitute.org.

Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA

Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA được tổ chức hằng năm, quy tụ các sinh viên, chuyên viên trong lĩnh vực đầu tư, những công ty được niêm yết và các nhà tài trợ đến từ các quốc gia, khu vực và trên toàn thế giới. Cuộc thi hướng đến mục tiêu mang đến cho sinh viên cơ hội được đào tạo và cố vấn bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tài chính, giúp các em trải nghiệm thực tế về nghiên cứu đầu tư, chuẩn bị trở thành tương lai của ngành tài chính chuyên nghiệp. Mỗi cộng đồng CFA tại từng quốc gia sẽ phụ trách tổ chức Cuộc thi Phân tích đầu tư hằng năm cho các sinh viên đại học, mỗi đội bao gồm từ ba đến năm sinh viên chuyên ngành tài chính kinh doanh, làm việc theo nhóm để phân tích, nghiên cứu một công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán. Mỗi nhóm sẽ trình bày báo cáo kết quả phân tích trước hội đồng ban giám khảo là những người đang nắm giữ vị trí quản lý tài sản hoặc Giám đốc đầu tư. Đội thắng cuộc vòng chung kết quốc gia sẽ tiến đến thi đấu ở vòng chung kết khu vực, bao gồm châu Mỹ, châu Á Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Đội thắng cuộc vòng khu vực sẽ tiếp tục tiến đến vòng chung kết toàn cầu.

Thông tin về Cuộc thi Phân tích Đầu tư có tại website của Viện CFA www.cfainstitute.org/researchchallenge.

Để biết thêm chi tiết về cộng đồng CFA tại Việt Nam, vui lòng truy cập Facebook Page:
https://www.facebook.com/CFACommunityinVietnam.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới