Thứ Bảy, 22/01/2022, 06:18
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán 18-3: Bên bán gây áp lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán 18-3: Bên bán gây áp lực

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Sắc đỏ đã quay lại với TTCK Việt Nam chỉ sau một phiên hồi phục hôm qua.

Khởi đầu cân bằng, áp lực bán đã mau chóng xuất hiện sau đó và đưa hai chỉ số vào trạng thái giảm, điều này duy trì đến khi kết thúc phiên mà không có sự “phản kháng” nào rõ rệt từ bên mua.

VN-Index đóng cửa tại 578,68 điểm (-0,53%) trong khi HNX-Index lui về 85,03 điểm (-0,36%).

Thanh khoản vẫn tiếp tục ở mức trung bình thấp, cho thấy một bộ phận lớn dòng tiền vẫn “án binh” và không tham gia vào giao dịch mua bán thời điểm này, điều này sẽ khiến khả năng tạo biến động mạnh (cả tăng và giảm) khó xảy ra. Cụ thể HSX chỉ ghi nhận 86,8 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.427 tỉ đồng (-0,3%) trong khi HNX có 41,2 triệu cổ phiếu giao dịch thành công với giá trị 578 tỉ đồng (-10%).

Tiếp tục không có sự chênh lệnh lớn trong số lượng mã tăng/giảm trên thị trường, cả hai sàn ghi nhận 183 mã tăng so với 214 mã giảm. Nhóm vốn hóa cao trên HSX ghi nhận nhiều cổ phiếu giảm mạnh hơn mức chung của thị trường, điển hình như: GAS (-1,3%), CTG (-2,67%), BID (-1,64%),…

Khối ngoại có phiên thứ ba liên tiếp giao dịch cân bằng giữa mua và bán, đây được xem là điểm cộng nếu so với kết quả bán ròng mạnh liên tục trong các tuần trước. Phiên hôm nay ghi nhận giá trị bán ròng không đáng kể, gần 3 tỉ đồng tại HSX. Hai mã bị bán ròng đặc biệt mạnh là PVD (-42,7 tỉ đồng) và HPG (-36,4 tỉ đồng). Ở chiều ngược lại, hai mã được mua ròng mạnh nhất là KDC (+46,9 tỉ đồng) và VIC (+23,4 tỉ đồng).

Thị trường, mà cụ thể là chỉ số VN-Index, đang tiếp tục “thử lửa” vùng hỗ trợ 575 điểm. Nếu khu vực này được bảo vệ thành công, triển vọng của thị trường sẽ có cải thiện (và ngược lại). Cho đến khi vùng hỗ trợ 575 điểm chưa bị phá vỡ, chúng tôi khuyến khích nhà đầu tư duy trì tỉ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới