Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán: Áp lực chốt lời gần mức kháng cự

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán: Áp lực chốt lời gần mức kháng cự

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường mở cửa phiên hôm nay trong sắc xanh và tỏ ra khá hứng khởi trong buổi sáng, mức giá cao nhất trong khoảng thời gian này đã tiếp cận rất sát khu vực 640 điểm. Mọi chuyện trở nên khó khăn hơn sau đó, khi lực chốt lời mạnh lên và dần đẩy hai chỉ số quay lạ sắc đỏ và đóng cửa tại vùng thấp nhất trong ngày.

VN-Index dừng phiên tại 631,47 điểm (-0,63%) trong khi HNX-Index giảm mạnh hơn, về mức 85,58 điểm (-1,06%).

Thanh khoản dù vậy đã tăng lên đáng kể trong hôm nay, đủ để quay lại ngang bằng mức thanh khoản trung bình 50 ngày và giảm bớt rủi ro dòng tiền bị thu hẹp. Cụ thể HSX có đến 149 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị 3.092 tỉ đồng (+28%) trong khi HNX cũng có 48 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng ghi nhận giá trị 609 tỉ đồng.

Trong một phiên điều chỉnh nhẹ, điểm sáng hôm nay thuộc về KDC với mức tăng trần sau thông tin chia cổ tức tiền mặt 200% của công ty này. Theo quan sát của chúng tôi, dù lực mua là rất dồi dào, bên bán cũng tỏ ra khá “sẵn lòng” chốt lời ở mức giá trần và KDC hôm nay cũng đã bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng với giá trị lớn nhất, hơn 104 tỉ đồng.

Thủy sản tiếp tục có một phiên hoạt động tích cực với sự đi lên của hầu hết các cổ phiếu trong ngành, điển hình như HVG (+2,4%), FMC (+5,9%), IDI (+6,9%)… Nhóm sắt thép sau khá nhiều phiên tăng tốt đã điều chỉnh trở lại trong hôm nay với kết quả giảm của HPG (-3,7%), HSG (-3,6%), NKG (-2,0%),…

Khối ngoại tạo ra điểm trừ cho hôm nay khi vẫn bán ròng. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại bán ròng 1,3 triệu cổ phiếu với giá trị 88,5 tỉ đồng. Dù vậy lực bán mạnh nhất chỉ tập trung cá biệt tại KDC (-104 tỉ đồng) và VIC (-37,5 tỉ đồng). Chúng tôi mong nhìn thấy sự cải thiện sớm trong việc giao dịch của khối ngoại các phiên tới.

Xu hướng chủ đạo của thị trường đang là tăng. Thử thách gần nhất dành cho VN-Index sẽ là khu vực 640 điểm. Chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức cao trong thời điểm hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới