Thứ Hai, 25/09/2023, 07:29
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán bật tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán bật tăng nhẹ

Phương Thảo

Chứng khoán bật tăng nhẹ
VN-Index và HNX-Index chỉ tăng rất nhẹ ngày 23-10 Ảnh:TL.

(TBKTSG Online) – Thông tin chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM tăng thấp đã không tác động đáng kể lên thị trường chứng khoán, và trong phiên giao dịch hôm nay (23-10) các chỉ số chứng khoán chỉ nhích nhẹ.

Giao dịch trên cả 2 sàn giảm liên tục và chỉ bật tăng trở lại vào cuối phiên chiều. Các cổ phiếu của các công ty chứng khoán đồng loạt tăng giá trong khi hầu hết nhóm ngân hàng đứng giá.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index tăng 0,71 điểm (tương ứng 0,18%) lên 397,71 điểm. Khối lượng giao dịch sàn TPHCM (HOSE) giảm mạnh, đạt 35,3 triệu đơn vị với giá trị tương ứng 475 tỉ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp đến gần 196 tỉ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng nhẹ sau 4 phiên giảm liên tiếp, có thêm 0,21 điểm (tức 0,39%) lên 54,56 điểm. Thanh khoản sàn này chỉ có hơn 18 triệu đơn vị với tổng giá trị 126 tỉ đồng.

Theo nhận xét của Công ty chứng khoán Vietcombank, mặc dù mức tăng CPI trong tháng 10 của Hà Nội và TPHCM đã được công bố với con số khá thấp, lần lượt là 0,37% và 0,18%, nhưng dường như thị trường không phản ứng tích cực trước thông tin này.

Bên nắm giữ cổ phiếu vẫn tỏ rõ ý muốn thoái lui an toàn và đẩy áp lực bán mạnh, trong khi đó bên cầm tiền tỏ ra khá thận trọng và chỉ duy trì một lực cầu yếu. Thanh khoản của thị trường sụt giảm mạnh, phát đi một tín hiệu không tích cực về dòng tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới