Thứ Bảy, 22/01/2022, 20:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán bật tăng trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán bật tăng trở lại

T.Triều

VN-Index đã tăng nhẹ trở lại sau hai phiên giảm mạnh. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Sau hai phiên giảm điểm mạnh vào đầu tuần, chỉ số VN-Index của sàn TPHCM đã bật tăng nhẹ trở lại trong phiên hôm nay (11-8) khi nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn lấy lại được màu xanh. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1,45 điểm, lên mức 463,12.

Không như hai phiên trước, những người muốn bán cổ phiếu hôm nay đã tăng giá bán lên cao hơn giá tham chiếu, trong khi bên mua đã chấp nhận mua với giá cao hơn, khiến nhiều cổ phiếu đã tăng giá trở lại.

Ngoài các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình tăng giá, các cổ phiếu blue-chip như EIB, VCB, STB, PVD… cũng ghi nhận sự tăng giá trở lại trong phiên hôm nay. Số lượng cổ phiếu tăng giá đã áp đảo lượng cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 147:65.

Mặc dù chỉ số chứng khoán đã tăng nhẹ trở lại nhưng thanh khoản trên thị trường lại giảm đáng kể, chỉ đạt 40 triệu đơn vị chứng khoán và giá trị giao dịch là 1.090 tỉ đồng, giảm lần lượt 30% và 27% so với phiên giao dịch trước đó.

Các công ty chứng khoán nhận định rằng với lượng vốn vào thị trường chứng khoán đang thấp như trong giai đoạn hiện nay, thị trường chứng khoán sẽ khó có khả năng bứt phá trong tương lai gần.

Diễn biến tương tự cũng xảy ra trên sàn Hà Nội với số lượng cổ phiếu tăng giá đã áp đảo lượng cổ phiếu giảm giá (214:74). Thanh khoản của sàn này cũng bị giảm khoảng 18%, với 31 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị là 782 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới