Thứ Ba, 25/01/2022, 02:44
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán: Bên mua làm chủ thị trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán: Bên mua làm chủ thị trường

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Chứng khoán Việt Nam hôm nay 4-3 có phiên tăng điểm nhắc lại, tiếp tục tạo ra những tín hiệu lạc quan cho thị trường trong thời gian tới.

Mở cửa với ưu thế lập tức thuộc về bên mua, hai sàn tạo ra những mức cao mới từ đầu phiên nhưng điều này bị cân bằng dần trong thời gian sau đó và thị trường tương đối “lờ đờ” cho đến 2 giờ chiều. Khoảng thời gian sau đó là sự vùng lên rất mạnh mẽ của bên mua, đẩy cả hai chỉ số lên trở lại mức cao nhất trong ngày.

Cụ thể VN-Index tìm lên mức 600,39 điểm (+0,62%) trong khi HNX-Index cũng vươn lên 86,85 điểm (+0,71%).

Thanh khoản tiếp tục “đồng hành” với sự đi lên của giá và đây là điểm cộng quan trọng. HSX ghi nhận 115,4 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.902 tỉ đồng (+4,8%) còn HNX cũng có đến 50,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 639 tỉ đồng (+16,4%).

Độ rộng thị trường ghi nhận 245 mã tăng so với 154 mã giảm, có suy giảm đôi chút so với phiên tăng liền trước.

Khối ngoại tiếp tục làm tốt vai trò “giữ lửa” cho thị trường khi duy trì việc mua ròng. Giá trị mua ròng phiên hôm nay dù vậy có suy giảm, thông qua khớp lệnh trên sàn HSX chỉ đạt 33,3 tỉ đồng, chỉ bằng 1/3 phiên mua ròng mạnh trước đó. Các mã được khối ngoại mua mạnh nhất là KBC (+17,5 tỉ đồng), MSN (+10,8 tỉ đồng), BID (+10,4 tỉ đồng), MWG (+10,0 tỉ đồng) và CTG (+10,0 tỉ đồng).

Như đã nhìn nhận trước đó, quá trình điều chỉnh ngắn của hai chỉ số đã kết thúc và thị trường đang quay lại với xu hướng tăng, vốn là xu hướng chủ đạo trong quí 1-2015 mà chúng tôi đã kỳ vọng. Với kết quả tích cực nêu trên, chúng tôi tiếp tục khuyến khích nhà đầu tư duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức cao và thực hiện chiến lược để lãi chạy nhằm tối ưu hóa lợi thế trong một xu hướng tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới