Chủ Nhật, 26/03/2023, 20:51
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán cân bằng hơn vào cuối phiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán cân bằng hơn vào cuối phiên

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Nối tiếp đà giảm có từ phiên đầu tuần, thị trường mở cửa sáng hôm nay khá tiêu cực khi lực bán mạnh ngay từ đầu phiên khiến các chỉ số giảm “sốc” và sự hoảng loạn đã xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn. Dù vậy tình hình dần có cải thiện hơn từ nửa cuối buổi sáng khi lực cầu bắt đáy tham gia quyết liệt hơn, mức điểm bị mất dần được thu hẹp và thậm chí một số thời gian các chỉ số đã tìm lại sắc xanh cho mình.

VN-Index đóng cửa cuối phiên giảm nhẹ về 570,91 điểm (-0,24%), một kết quả “không quá tồi tệ” nếu so với mức giảm mạnh trong phiên. HNX-Index chốt phiên tăng nhẹ lên 80,36 điểm (+0,08%).

Số mã tăng giảm trên thị trường cũng giữ mức khá cân bằng, 205 mã tăng và 209 mã giảm.

Thanh khoản có giảm nhẹ lại trong hôm nay nhưng vẫn duy trì mức để xác nhận sự mở rộng của dòng tiền. HSX ghi nhận 123 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.859 tỉ đồng (-9,7%) còn HNX có 47 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 497 tỉ đồng (+8,3%).

Kết quả tăng mạnh của giá dầu trong buổi tối trước đó đã tạo ra động lực mạnh hơn cho nhóm cổ phiếu dầu khí tại thị trường Việt Nam, hầu hết đều tăng giá nhẹ trông hôm nay điển hình như GAS (+1,11%), PVD (+0,8%),  PVS (+0,6%), PXS (+0,8%).

Điểm sáng cần lưu tâm hôm nay thuộc về hoạt động của khối ngoại. Sau một số phiên bán ròng khối này đã quay lại mua ròng nhẹ trong hôm nay. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại mua ròng 2,3 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 24 tỉ đồng. Các mã được mua vào mạnh nhất hôm nay là HPG (+11,9 tỉ đồng), CII (+10,0 tỉ đồng), NT2 (+9,0 tỉ đồng)… Nếu khối ngoại quay lại mua ròng đều hơn trong các phiên tới, đây sẽ là động lực quan trọng giúp cải thiện tâm lý vốn đang yếu của nhà đầu tư trong nước hiện nay.

VN-Index vẫn đang gặp nhiều khó khăn tại khu vực gần kháng cự 580 điểm, việc bứt phá qua vùng kháng cự này vẫn chưa diễn ra thành công. Dù những rung lắc vẫn có thể còn tiếp diễn trong thời gian tới, chúng tôi duy trì nhìn nhận xu hướng tăng dành cho VN-Index.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới