Thứ Tư, 29/03/2023, 04:25
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán châu Á ảm đạm đầu năm 2008  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán châu Á ảm đạm đầu năm 2008  

Chứng khoán châu Á đầu năm 2008 vô cùng ảm đạm do sự thu hẹp bất ngờ của nền kinh tế Singapore trong lúc đó tăng trưởng của Hàn Quốc cũng thấp hơn dự báo.

Đây có lẽ là những ảnh hưởng đầu tiên từ sự chửng lại trong nền kinh tế Mỹ đối với khu vực này.  

Ở Pakistan, giá trị chứng khoán giảm ba phiên lien tục kể từ sau vụ ám sát bà Benazir Bhutto.   Chỉ số MSCI đánh giá giá trị cổ phiếu khu vực Châu Á Thái Bình Dương (không kể Nhật Bản) đã tuột 1.1% chỉ còn 524,2 điểm vào phiên giao dịch chiều 2 tháng Giêng tại Hong Kong.  

Trong lúc đó chứng khoán ở Trung Quốc đã dừng lại gần mức cao nhất trong 2 tháng qua khi đồng nhân dân tệ tăng giá trong dịp năm mới. Thị trường ở Úc, Malaysia và Philippines cũng tăng. Nhiều sở giao dịch chứng khoán vẫn còn đóng cửa nhân dịp nghỉ lễ năm mới bao gồm Nhật Bản và New Zealand.  

Những lo lắng sau cái chết của bà Bhutto tuần trước đã đẩy giá dầu tăng cao. Các nhà phân tích dự đóan có thể giá dầu sẽ tăng lên mức gần 100$ mỗi thùng trong năm 2008.  Hiện nay ở Châu Á một thùng dầu đạt mức 96.45 đô la Mỹ  so với 96.00 đô la ở New York. Giá dầu hiện nay đã tăng gấp đôi so với cùng thời điểm này năm ngoái và sắp bằng mức kỷ lục được ghi nhận vào ngày 21 tháng 11 là 99.29 đô la Mỹ.  

TRÚC PHƯƠNG (theo FT.com)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới