Thứ Năm, 1/06/2023, 22:58
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán châu Á sụt giảm nghiêm trọng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán châu Á sụt giảm nghiêm trọng

Nhà đầu tư lo ngại trước tình hình thị trường xuống dốc

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đà xuống dốc vì các nhà đầu tư lo ngại khả năng suy thoái của nền kinh tế Mỹ sẽ làm cho nền kinh tế toàn cầu sụt giảm.

Chỉ số Nikkei-225 của Nhật Bản giảm 5,1% trong phiên giao dịch chiều nay sau khi rớt 3,9% vào hôm qua (21-1). Thị trường chứng khoán Ấn Độ phải tạm ngừng giao dịch sau khi chỉ số Sensex giảm đến 9,75% chỉ vài phút sau khi mở cửa ngày 22-1. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 8% vào giữa trưa sau khi đã hạ 5,5% trong phiên giao dịch hôm qua.

Các thị trường chứng khoán châu Á đã sụt giảm nghiêm trọng so với đầu năm: chỉ số chính của Nhật Bản giảm 17% trong khi chỉ số Hang Seng giảm 22%.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ, Palaniappan Chdambaram, trấn an các nhà đâu tư rằng nguồn lực của nền kinh tế Ấn Độ còn rất mạnh và tốc độ phát triển kinh tế năm nay sẽ đạt 9%.

Vàng và dầu thô đều rớt giá. Dầu thô chỉ còn 88,35 đô la Mỹ/thùng. Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần qua, ở 860,9 đô la Mỹ/ounce. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 486 điểm, còn 11.613 điểm.

Ông Kirby Daley, chiến lược gia của Newedge Group, dự đoán chỉ số Nikkei có thể rớt khoảng 10-15% trong vài tháng tới. Các công ty Nhật phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu và vốn đầu tư từ Mỹ để duy trì lợi nhuận nhưng cả hai yếu tố này sẽ bị đe dọa nếu kinh tế Mỹ suy thoái.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) dự tính tiếp tục cắt giảm lãi suất và tổng thống Mỹ vừa đề xướng một giải pháp kích thích kinh tế trọn gói. Dù vậy, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra nghi ngờ liệu các biện pháp này đủ sức vực dậy nền kinh tế lớn nhất thế giới.

MỸ HẠNH (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới