Chủ Nhật, 29/01/2023, 17:24
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán châu Á tăng điểm cuối tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán châu Á tăng điểm cuối tuần

Thái Hằng

Các thị trường chứng khoán lớn của châu Á đã có một phiên tăng điểm cuối tuần. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Các thị trường chứng khoán chính của châu Á đã có phiên tăng điểm cuối tuần này (ngày 12-6), sau những thông tin lạc quan về kinh tế từ Mỹ và Trung Quốc, giúp các nhà đầu tư củng cố niềm tin rằng thời điểm đen tối nhất của suy thoái toàn cầu đã qua đi.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản hôm nay tăng khoảng 154 điểm (tức 1,6%), lên 10.135 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,5% lên 18.889 điểm, chỉ số của Úc tăng 0,4% lên 4.062 điểm. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 0,7% lên 1.428 điểm.

Những thông tin tốt đến từ Mỹ – thị trường xuất khẩu chính của các nước châu Á, là tỷ lệ thất nghiệp giảm và doanh số bán lẻ tăng, điều này đã làm các nhà đầu tư chứng khoán châu Á phấn khởi.

Trong khi đó, Chính phủ Trung Quốc cũng vừa thông báo rằng doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp đã tăng mạnh trong tháng 5-2009 nhờ vào việc đẩy mạnh kích thích tiêu dùng. Các thống kê cũng cho thấy đầu tư nội địa vào các nhà máy sản xuất, bất động sản hoặc vào các tài sản cố định khác tại Trung Quốc trong tháng 5-2009 đã tăng 33%.

Tuy nhiên, chỉ số Shanghai’s Composite giảm 1,9% xuống 2.743 điểm và theo các nhà phân tích thì do nhà đầu tư bị lúng túng giữa thông tin về chỉ số tiêu dùng và sản lượng công nghiệp Trung Quốc tăng trong khi xuất khẩu lại giảm sút. Cổ phiếu của nhà sản xuất thép lớn nhất của Trung Quốc, Baoshan Iron & Steel, cũng rớt 3,2% trong tình hình các nhà sản xuất thép của nước này có thể phải chi thêm tiền cho việc nhập quặng sắt, sau khi những nhà khai thác mỏ lớn của Brazil đã thỏa thuận được với các nhà máy của Hàn Quốc và Nhật Bản mức giá quặng sắt cao hơn.

Đóng cửa giao dịch ngày 11-6, chứng khoán Phố Wall có một phiên tăng điểm nhẹ. Chỉ số Dow Jones tăng 0,4%, tức 32 điểm, lên 8.770 điểm. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng lần lượt lên 945 và 1.862 điểm. Trong khi đó, giá dầu thế giới giảm sau khi tăng đạt mức cao nhất trong vòng 8 tháng qua. Cụ thể, dầu đã xuống mức 72,03 đô la Mỹ/ thùng vào buổi chiều nay (tính theo giờ Singapore), sau khi lên đến mức 72,68 đô la Mỹ/thùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới