Thứ Ba, 5/07/2022, 14:50
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán châu Á tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán châu Á tăng mạnh

Thái Hằng

Chỉ số chứng khoán Đài Loan đã tăng 12,8% trong hai phiên vừa qua nhờ dự báo làn sóng đầu tư mới từ Trung Quốc. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Các thị trường chứng khoán châu Á kết thúc phiên giao dịch đầu tuần hôm nay với mức tăng mạnh nhất trong bảy tháng qua, do niềm tin rằng kinh tế thế giới phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Dẫn đầu là nhóm các công ty thuộc lãnh vực tài chính và kỹ thuật sau khi có tin công nghiệp sản xuất của Trung Quốc tăng trưởng lần đầu tiên trong vòng chín tháng qua và sau khi các nhà lãnh đạo trong vùng cam kết khởi động quỹ dự trữ ngoai tệ chung tri gia 120 ti đô la Mỹ.

Cổ phiếu của công ty China Mobile tại Hồng Kông tăng 5,6% trong khi giá cổ phiếu của Tập đoàn tài chính KB, chủ sở hữu ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc, cũng tăng thêm 15% sau khi tập đoàn Goldman Sachs khuyên các nhà đầu tư nên mua 2 cổ phiếu kể trên.

Trong khi đó, cổ phiếu của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., nhà sản xuất linh kiện bán dẫn hàng đầu thế giới, tăng 6,9%,vượt mức dự báo. Chỉ số chứng khoán Taiex của Đài Loan hôm nay tăng 5,6% và đã tăng 12,8% chỉ trong 2 phiên giao dịch khi nhà đầu tư kỳ vọng làn sóng vốn đầu tư từ Trung Quốc sắp đổ sang Đài Loan, nhất là trong lĩnh vực tài chính sau khi giữa Đài Loan và Trung Quốc đại lục vừa ký kết 3 thỏa thuận kinh tế quan trọng.

Chứng khoán châu Á tăng một phần cũng do tuyên bố từ chính phủ Mỹ rằng dịch cúm H1N1 tỏ ra không đáng sợ như ở những đợt bùng phát dịch cúm đã từng xảy ra trong quá khứ.

Chỉ số MSCI của thị trường chứng khoán châu Á Thái bình dương không tính Nhật Bản nhảy vọt 4,1%, lên 292,73 điểm. Chỉ số này đã tăng 18% trong năm nay do dự đoán thời điểm tồi tệ nhất của cơn khủng hoảng toàn cầu đã qua.

Thị trường Nhật Bản đóng cửa 3 ngày do nghỉ lễ. Tại Úc, chỉ số S&P/ASX 200 Index tăng 3% .Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng thêm 5,54% bất chấp ca nhiễm cúm đầu tiên tại đặc khu hành chính này. Chỉ số chứng khoán của Seoul (Hàn Quốc) tăng 2,1%, Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 3,32%.

(theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới