Thứ Tư, 10/08/2022, 14:21
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán chốt lời mạnh đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán chốt lời mạnh đầu tuần

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường khởi đầu tuần mới không mấy suôn sẻ khi áp lực chốt lời xuất hiện mạnh hơn.

Mở cửa tăng nhẹ đầu phiên, bên mua chỉ duy trì được ưu thế trong nửa đầu buổi sáng và bắt đầu “đuối sức dần” trong thời gian sau đó khi áp lực chốt lời tăng dần. Bên bán thật sự làm chủ thế trận trong buổi chiều, đà tăng nới rộng dần và hai chỉ số đóng cửa tại vùng gần thấp nhất trong ngày. Cụ thể VN-Index chốt phiên tại 602,76 điểm (-0,76%) trong khi HNX-Index dừng chân ở 81,11 điểm (-1,36%).

Thanh khoản có tăng trong hôm nay nhưng chủ yếu do bên bán chủ động đẩy mạnh cường độ hoạt động. HSX có 112,3 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị 1.807 tỉ đồng (+17,3%) còn HNX có 33,4 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 405 tỉ đồng (+4.9%). Việc chốt lời diễn ra trên diện rộng khi có đến 318 mã giảm so với chỉ 107 mã tăng ngày hôm nay.

Thông tin vĩ mô đáng chú ý nhất là việc chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 10/2015 ghi nhận mức 50,1 sau khi giảm xuống 49,5 trong tháng 9, cho thấy sự cân bằng trở lại của ngành sản xuất. Nhân tố giúp chỉ số chính tăng trở lại trên ngưỡng 50 điểm là do sản lượng đã tăng nhẹ sau khi giảm trong tháng trước.

Khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng nhẹ trong hôm nay với giá trị mua ròng thông qua khớp lệnh tại HSX là 31,2 tỉ đồng. Các mã được mua ròng mạnh nhất là VCB (+24,5 tỉ đồng), SSI (+12,6 tỉ đồng), BID (+5,3 tỉ đồng)… Như đã lưu ý, chúng tôi mong muốn khối ngoại tiếp tục duy trì và mở rộng hơn cường độ mua ròng trong thời gian tới để ủng hộ xu hướng tăng của giá, điều này nếu thay đổi sẽ tạo ra rủi ro điều chỉnh mạnh cho thị trường.

Phiên giảm hôm nay là đáng chú ý khi bên bán có phần quyết liệt hơn đáng kể do các chỉ số tiến về gần hơn các vùng kháng cự kỹ thuật quan trọng, dù vậy xu hướng tăng tính đến hiện tại vẫn chưa bị thay đổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới