Chủ Nhật, 26/03/2023, 03:38
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán chưa tìm thấy điểm dừng  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán chưa tìm thấy điểm dừng  

(TBKTSG Online) – Chứng khoán Việt Nam lại thêm một ngày đỏ khi hầu hết các mã chứng khoán đều rớt giá, chỉ số VN-Index sụt mạnh 26,14 điểm (tương đương với 3,13%) còn 807,74 điểm trong khi giao dịch có khá hơn so với ngày đầu tuần.

Sàn TPHCM chỉ có 5 cổ phiếu tăng giá và 6 cổ phiếu khác giữ giá tham chiếu, còn lại 134 mã chứng khoán khác trên sàn đều giảm giá, bao gồm tất cả các cổ phiếu blue-chip như DPM, HPG, FPT, STB, SSI… Trong số 134 mã chứng khoán rớt giá thì có 27 mã rớt kịch sàn.

Giao dịch qua sàn TPHCM tuy có nhỉnh hơn ngày thứ Hai nhưng vẫn ở mức thấp. Khối lượng giao dịch qua sàn của nhà đầu tư đạt hơn 7,7 triệu cổ phiếu với giá trị 608,4 tỉ đồng.

Fiachra Mac Cana, giám đốc điều hành VinaSecurities, trong bản báo cáo về thị trường đăng ngày hôm nay đã nhận định xu hướng chung của các nhà đầu tư trên thị trường là thờ ơ hơn là thất vọng. Thị trường vẫn chưa tìm thấy điểm dừng, tuy nhiên đối với các nhà đầu tư dài hạn, Fiachra kêu gọi nên tận dụng cơ hội mua vào ngay hôm nay.

Thị trường giảm sút theo một chuyên gia chứng khoán phần nào do thông tin đăng ký tham gia đấu giá cổ phần của Sabeco chỉ bằng 60% lượng chào bán, trong khi hôm nay là ngày cuối cùng nộp tiền trúng đấu giá cổ phần Vietcombank, các nhà đầu tư đang dừng lại và nghe ngóng xem tình hình như thế nào, nếu số lượng nộp nhiều, thị trường có thể nhích lên trong ngày mai.

Sàn Hà Nội vẫn là kịch bản giống sàn TPHCM, chỉ số HASTC hôm nay tiếp tục rớt 5,19 điểm chỉ còn 279,3. Giao dịch qua sàn vẫn ảm đạm với 2,77 triệu cổ phiếu đạt giá trị 221 tỉ đồng.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới