Thứ Bảy, 25/06/2022, 09:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán có một phiên “nghỉ ngơi”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán có một phiên “nghỉ ngơi”

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Sau một phiên bứt phá mạnh đầu tuần, thị trường trải qua phiên hôm nay với trạng thái cân bằng hơn và không có nhiều biến động lớn đáng chú ý.

Sắc xanh hiện diện ngay từ đầu phiên (một phần do ảnh hưởng hưng phấn phiên liền trước) nhưng không kéo dài quá lâu và khoảng thời gian sau đó cả hai chỉ số đều bám khá sát mức tham chiếu. Giai đoạn cuối giờ đánh dấu bên mua một lần nữa hoạt động mạnh trở lại và hai chỉ số đóng cửa với mức tăng nhẹ.

VN-Index dừng phiên tại 573,2 điểm (+0,19%) trong khi HNX-Index tăng tốt hơn, lên mức 78,35 điểm (+0,36%).

Thanh khoản tiếp tục có sự cải thiện, HSX hôm nay có 93,4 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.418 tỉ đồng (+1,9%) còn HNX có 41,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 454 tỉ đồng (+24%). Mức độ phân hóa trong hôm nay là rất cao với 200 mã tăng và 184 mã giảm.

Nhóm xây dựng và bất động sản là điểm sáng nhất trên thị trường phiên hôm nay khi khá nhiều cổ phiếu thuộc các nhóm này hoạt động mạnh hơn thị trường chung, điển hình như HBC (+2,5%), KBC (+2,3%), LDG (+4,0%)… Ngân hàng có một phiên không thuận lợi khi hầu hết cổ phiếu đều giảm nhẹ như BID (-0,8%), CTG (-1,0%), MBB (-0,7%), VCB (-0,2%),…

Không có nhiều thông tin quan trọng đối với thị trường hôm nay. Diễn biến đáng chú ý nhất là giá đô la Mỹ trên thị trường tự do có sự “hạ nhiệt” đáng kể trong hôm nay với mức giảm 120 đồng ở chiều bán ra, còn 22.580 đồng ăn 1 đô la Mỹ. Dù vẫn còn cao hơn đôi chút mức trần biên độ của NHNN (22.547 đồng) nhưng rõ ràng đã không còn quá căng thẳng như giai đoạn trước đó và đây là thông tin tích cực đối với TTCK Việt Nam. 

Các nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua ròng nhẹ trong hôm nay. Cụ thể khối ngoại mua ròng thêm 3,2 triệu cổ phiếu thông qua khớp lệnh tại HSX với giá trị đạt 36 tỉ đồng (cải thiện so với con số bán ròng nhẹ 28 tỉ đồng phiên liền trước). Các mã được mua ròng mạnh nhất hôm nay là KBC (+12,1 tỉ đồng), DPM (+10,1 tỉ đồng), FIT (+7,1 tỉ đồng), BID (+6,6 tỉ đồng) và HPG (+6,5 tỉ đồng). Tính từ đầu tháng 9 đến nay khối ngoại vẫn đang duy trì vị thế mua ròng nhẹ, một điểm cộng quan trọng nếu so với kết quả bán ròng của tháng 8.

Phiên hôm nay nên được nhìn nhận như một sự “nghỉ ngơi” của thị trường sau một ngày tăng mạnh trước đó và chúng tôi tiếp tục bảo lưu đánh giá tích cực cho triển vọng ngắn hạn của thị trường. Trước mắt cả VN-Index và HNX-Index sẽ cần mau chóng vượt thành công vùng đỉnh liền trước của mình (lần lượt tại 575 và 78,5 điểm) để tiếp  tục duy trì trạng thái đi lên ngắn hạn. Nhà đầu tư nhìn chung nên tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt trong danh mục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới