Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán cuối tuần: Áp lực bán tại vùng giá cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán cuối tuần: Áp lực bán tại vùng giá cao

(TBKTSG Online) – Chứng khoán Việt Nam khép lại tuần giao dịch với một phiên giảm điểm. Thị trường mở cửa tương đối hứng khởi và giữ sắc xanh để tiếp nối đà tăng phiên liền trước. Dù vậy khi vận động lên các mức cao hơn áp lực bán ra được đẩy mạnh rất nhanh và chính điều này khiến hai chỉ số thoái lùi đáng kể trở lại từ mức cao nhất trong ngày.

VN-Index đóng cửa tại 604,98 điểm (-0,02%) trong khi HNX-Index dừng chân tại 88,55 điểm (-0,1%).

Thanh khoản vẫn chỉ duy trì ở mức trung bình thấp. HSX có 134,5 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 2.312 tỉ đồng (-5,1%) trong khi HNX có 69,7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công với giá trị 918 tỉ đồng (-10%). Với mức thanh khoản như hiện tại, dòng tiền được chúng tôi nhìn nhận vẫn chưa đi vào trạng thái mở rộng.

Chúng tôi nhận thấy nhóm ngành dầu khí vẫn tiếp tục chịu áp lực cung hàng ở mức cao và đa phần các mã hoạt động dưới mức chung của thị trường, điển hình là: PGS (-0,8%), PVC (-2,7%), PVE (-4,4%), PVS (-1,4%), PVT (-1,2%),…

Khối nhà đầu tư nước ngoài ghi nhận một phiên giao dịch cân bằng sau khi đã bán ròng mạnh ở phiên trước đó. Cụ thể khối ngoại bán ròng nhẹ 9,3 tỉ đồng trên sàn HSX, các mã bị bán ròng mạnh nhất là VIC (-24,2 tỉ đồng), GAS (-18,4 tỉ đồng), CII (-9,6 tỉ đồng). Ở chiều ngược lại các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mạnh nhất ở KBC (+14,2 tỉ đồng) và OGC (+12,9 tỉ đồng). 

Chúng tôi tiếp tục lưu ý và giữ quan điểm thận trọng dành cho thị trường trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư lướt sóng sẽ cần phải tiết chế hơn hoạt động giao dịch và giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng. Với khung thời gian trung hạn cho ba tháng còn lại của năm 2014, chúng tôi tiếp tục lạc quan và tin tưởng chiều hướng chủ đạo sẽ vẫn là xu hướng tăng.

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới