Thứ Năm, 23/03/2023, 07:10
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán cuối tuần bình lặng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán cuối tuần bình lặng

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán kết tuần bằng một phiên giao dịch ít biến động. Giảm nhẹ trong nửa đầu buổi sáng hôm nay 7-8-2015, thị trường bắt đầu quay lại sắc xanh và tăng dần trong khoảng thời gian còn lại của phiên.

VN-Index đóng cửa phiên tại 603,76 điểm (+0,45%) còn HNX-Index dừng chân tại 83,87 điểm (+0,10%).

Thanh khoản khá thấp, thể hiện rõ sự thận trọng của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường đang kiểm tra lại vùng hỗ trợ và cũng không có thêm nhiều thông tin quan trọng. HSX có 75,2 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị 1.376 tỉ đồng (-24,4%) trong khi HNX cũng chỉ có 31,4 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 356 tỉ đồng (-4,3%).

Thông tin đáng chú ý nhất được đưa ra sau khi thị trường đã đóng cửa giao dịch hôm nay. Trong buổi tọa đàm trực tuyến được Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức với chủ đề: “Nới room – Đón cơ hội, nhận thách thức từ dòng vốn ngoại”, một số thông tin mới về tiến độ thực hiện Nghị Định 60 đã được bàn luận. Cụ thể, ông Nguyễn Thành Long- Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) cho biết: “Nghị định có hiệu lực từ 1/9, hiện đã hoàn thiện tất cả văn bản thông tư hướng dẫn theo chỉ đạo quyết liệt từ Bộ Tài chính”.

Trong thứ 5 tuần tới, UBCKNN sẽ tổ chức một buổi hội thảo để cung cấp cho nhà đầu tư thông tin về một trong những dự thảo cụ thể hơn về quy định nới room cho nhà đầu tư nước ngoài.

Khối ngoại tiếp tục là động lực quan trọng nâng đỡ cho thị trường khi vẫn duy trì việc mua ròng trong phiên hôm nay. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng thêm 2,2 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 63,8 tỉ đồng. Các mã được mua ròng mạnh nhất là SSI (+20,3 tỉ đồng), KDC (+18,8 tỉ đồng) và NT2 (+13,1 tỉ đồng).

Chúng tôi bảo lưu quan điểm tích cực dành cho thị trường trong trung hạn đến cuối năm. Dù vậy xét ngắn hạn, triển vọng thị trường hiện chỉ ở mức trung bình. VN-Index đang kiểm tra lại khu vực hỗ trợ 600 điểm và có thể sẽ dao động tích lũy đi ngang trong một khoảng thời gian tới. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỉ trọng nắm giữ cổ phiếu ngang bằng tiền mặt trong ngắn hạn để phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới