Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán cuối tuần cân bằng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán cuối tuần cân bằng

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường có phiên cuối tuần khá trầm lắng và giao dịch nhìn chung cân bằng. Giao dịch có phần trái chiều khi VN-Index mở cửa xanh điểm và duy trì tốt sắc xanh trong hầu hết thời gian của phiên, trong khi đó HNX-Index lại chủ yếu nằm ở trạng thái giảm nhẹ, nhìn chung dao động trong hôm nay không có gì lớn.

VN-Index chốt phiên tại 628,63 điểm (+0,28%) trong khi HNX-Index kết thúc ngày ở 87,07 điểm (-0,59%). Trên thực tế số mã tăng điểm đã có phần chiếm ưu thế hơn trong hôm nay với 217 mã tăng và 169 mã giảm.

Thanh khoản hôm nay ở mức không cao, thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư. HSX chỉ có 97,2 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.623 tỉ đồng (-22%) trong khi HNX có 38,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 466 tỉ đồng (-18,8%). Chúng tôi mong muốn nhìn thấy thanh khoản sớm hồi phục trở lại trong các phiên tuần sau để dòng tiền không bị rơi vào trạng thái thu hẹp.

Diễn biến phiên hôm nay không có nhiều điểm nhấn đáng chú ý. Một số các mã có đột biến bao gồm kết quả tăng trần của BMP khi xuất hiện một số tin đồn trên thị trường liên quan đến kết quả kinh doanh khả quan hơn của công ty này trong quý 2. HPG sau khi thông báo kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý 2 vào hôm qua cũng có một phiên tăng khá tốt hơn 2%.

Điểm cộng lớn nhất hôm nay thuộc về khối ngoại khi quay lại mua ròng sau hai phiên bán ròng trước đó. Cụ thể trong phiên hôm nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 1,9 triệu cổ phiếu với giá trị đạt hơn 31 tỉ đồng. Các mã được mua vào nhiều nhất là: DPM (+12,7 tỉ đồng), CTG (+11,4 tỉ đồng), SSI (+11,2 tỉ đồng),… 

Vùng kháng cự 640 điểm đang phát huy hiệu quả. Dù đang có một số “rung lắc” đáng kể khi VN-Index cố gắng thử vùng kháng cự này, chúng tôi tiếp tục nhìn nhận xu hướng chủ đạo hiện nay tiếp tục là tăng, có thể sẽ mất một vài phiên trước khi VN-Index chinh phục mốc 640 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỉ trọng cổ phiếu lớn hơn tiền mặt trong danh mục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới