Thứ Hai, 6/12/2021, 23:06
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán đảo chiều đi lên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đảo chiều đi lên

Thanh Thương

Chứng khoán chấm dứt chuỗi giảm điểm 5 ngày. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) Hơn 200 mã tăng giá, cao gấp 6 lần số mã giảm đã giúp cho thị trường chứng khoán kết thúc chuỗi đi xuống kéo dài 5 phiên. Chỉ số VN-Index chốt phiên ngày 4-8 tăng 4,58 điểm (1,17%) lên 396,05 điểm.

Điểm nổi bật trong phiên này là nhiều cổ phiếu blue-chip đã lên giá trở lại như SSI, PVF, ITA, BVH, KBC sau khi giảm liên tục nhiều ngày qua. Các cổ phiếu này đã kéo nhiều mã khác tăng giá theo.

Giao dịch tại sàn TPHCM hôm nay tăng đột biến do STB được chuyển nhượng với số lượng lớn. Trong số 102,6 triệu chứng khoán được khớp lệnh và thỏa thuận với giá trị 1.817 tỉ đồng trong phiên này thì riêng STB là 75 triệu cổ phiếu. Có đến 61 triệu cổ phiếu STB là do Dragon Capital bán ra, được nhiều tổ chức đăng ký mua vào như Công ty Bourbon Tây Ninh (SBT), Công ty Khai thác và quản lý KCN Đặng Huỳnh, Đường Ninh Hòa và một số cá nhân có mối quan hệ với thành viên hội đồng quản trị STB.

Theo Công ty chứng khoán FPT (FPTS), tâm lý e dè của nhà đầu tư vẫn còn thể hiện khi lượng cầu bắt đáy mới chỉ giải ngân thăm dò và mua quanh các mức giá thấp là chủ yếu. FPTS cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát chờ đợi tín hiệu chắc chắn hơn trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Còn theo trưởng phòng phân tích một công ty chứng khoán khác thì việc thị trường hiện đang chứng kiến việc chuyển nhượng cổ phiếu của các cổ đông công ty lớn, cho thấy họ vẫn tin vào sự đi lên của thị trường. Điều này là động lực giúp cho nhà đầu tư mạnh tay hơn trong việc mua vào các mã cổ phiếu tốt và giúp thị trường có cơ hội đi lên.

Sàn Hà Nội sáng nay cũng có một phiên giao dịch khởi sắc. Chỉ số HNX-Index tăng 1,38 điểm (2,05%) lên 68,83 điểm. Giao dịch tăng mạnh từ mức 21 triệu cổ phiếu phiên trước lên 29,6 triệu cổ phiếu trong phiên này, giá trị đạt 279,4 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới