Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán đảo chiều đi xuống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đảo chiều đi xuống

Thanh Thương

Chứng khoán đi xuống sau 8 phiên tăng liên tiếp. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Chứng khoán đã có phiên giảm điểm đầu tiên trong tháng 4 sau 8 phiên tăng liên tiếp. Kết phiên giao dịch ngày 13-4, chỉ số VN-Index mất 1,95 điểm (0,37%) còn 517,98 điểm.

Đóng cửa đợt giao dịch đầu tiên, VN-Index đã vượt qua ngưỡng 520 điểm, với việc tăng 1,11 điểm so với phiên hôm qua. Tuy vậy, từ đợt khớp lệnh liên tục, thị trường đã quay đầu đi xuống do không chống đỡ được lực bán ra quá lớn. Động thái chốt lời của nhà đầu tư đã khiến VN-Index giảm mạnh cho đến cuối phiên, rơi khỏi mốc 520 điểm.

Trong phiên này, ngoài SJS, SSI tăng nhẹ thì những cổ phiếu blue-chip khác đã đi xuống như CTG, STB, EIB, VCB. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu nhỏ và vừa vẫn tiếp tục chiếm ưu thế như nhóm cổ phiếu khoáng sản, thực phẩm, xây dựng…

Tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công đạt hơn 50 triệu đơn vị với giá trị là 2.042 tỉ đồng, giảm về khối lượng nhưng tăng nhẹ về giá trị so với phiên hôm qua. Phiên này SJS là mã được giao dịch nhiều nhất với 1,89 triệu cổ phiếu, sau đó là PPC với 1,67 triệu cổ phiếu, STB với 1,49 triệu cổ phiếu.

Theo bà Hoàng Thị Hoa, Trưởng phòng phân tích Công ty chứng khoán Bản Việt thì kỳ vọng lãi suất cho vay sẽ về mức thấp hơn và hợp lý hơn nhờ các biện pháp can thiệp của Ngân hàng Nhà Nước vẫn tiếp tục là yếu tố hỗ trợ xu hướng tăng trưởng của thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, bà Hoa cho rằng thị trường vẫn chưa có được các thay đổi đột biến về mặt điểm số do áp lực chốt lời trong ngắn hạn khi các cổ phiếu đạt được mức lợi nhuận 10-15%. Và nhà đầu tư hiện vẫn còn khá thận trọng trước những diễn biến của các yếu tố vĩ mô, trong đó có CPI. “Nếu CPI tháng 4 có xu hướng giảm, và những cải thiện về dòng tiền tiếp tục tốt thì thị trường có thể sẽ giữ được xu hướng tăng điểm qua tháng 5”, bà Hoa nói thêm.

Tại sàn Hà Nội, đóng cửa giao dịch, chỉ số HNX-Index cũng rơi khỏi ngưỡng 170 điểm khi chỉ còn 168,57 điểm, giảm 2,66 điểm (giảm 1,55%) so với phiên hôm qua. Khối lượng giao dịch đạt 43,6 triệu đơn vị, với giá trị là 1.472 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới