Thứ Hai, 2/10/2023, 06:26
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán đảo chiều tăng điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đảo chiều tăng điểm

Song Thu

VN-Index tăng điểm, nhưng tính thanh khoản của thị trường vẫn chưa được cải thiện. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán hôm nay, 25-2, đã khởi sắc trở lại khi chỉ số VN-Index đảo chiều tăng điểm sau hai phiên liên tục đi xuống trước đó. Kết thúc giao dịch, VN-Index tăng nhẹ với mức tăng là 0,40 điểm, tương đương 0,08%, lên 494,99 điểm.

VN-Index đã quay đầu tăng điểm trở lại ngay từ đầu phiên giao dịch. Các cổ phiếu lớn nhỏ đều ngập sắc xanh, nhưng chỉ duy trì ở mức tăng nhẹ. Đà tăng giá của các cổ phiếu vẫn tiếp tục được duy trì khi bước sang đợt khớp lệnh liên tục.

Tuy nhiên, gần về cuối phiên, các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn như PVF, STB, EIB… bất ngờ quay đầu giảm giá, khiến chỉ số VN-Index chỉ nhích nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay.  

Các mã chứng khoán tăng điểm chủ yếu trong phiên giao dịch này chủ yếu thuộc nhóm cổ phiếu bất động sản, vật liệu xây dựng. Trong khi đó, cổ phiếu thuộc khối ngân hàng như EIB, STB đều giảm giá.

Tại thời điểm đóng cửa thị trường, có 84 mã tăng giá, 64 mã giảm giá và 65 mã đứng giá tham chiếu trong tổng số 213 mã chứng khoán đang niêm yết trên thị trường. Trong đó, có 4 cổ phiếu giảm sàn và 4 cổ phiếu tăng trần.  

Chốt phiên, có hơn 28 triệu cổ phiếu được giao dịch thành công, ứng với giá trị giao dịch hơn 1.250 tỉ đồng. Thanh khoản của thị trường chưa được cải thiện so với phiên giao dịch trước.

Công ty chứng khoán Saigon Bank Berjaya nhận định, thị trường có thể vẫn trong tình trạng giao dịch ảm đạm nếu không có thông tin vĩ mô tích cực hỗ trợ.

Trong khi sàn TPHCM tăng điểm phiên hôm nay thì sàn Hà Nội lại đi xuống khi chỉ số HNX-Index mất 0,45 điểm, tương đương 0,28%, còn 162,32 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt gần 13 triệu đơn vị với giá trị giao dịch hơn 409 tỉ đồng. Tuy đây là một phiên giảm điểm của sàn Hà Nội nhưng thanh khoản lại được cải thiện, tăng khoảng 11% so với phiên giao dịch ngày thứ Tư hôm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới