Thứ Tư, 25/05/2022, 02:40
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán đảo chiều tăng điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đảo chiều tăng điểm

Thanh Thương

Sự thận trọng của nhà đầu tư đã khiến chứng khoán khó tăng mạnh trong phiên hôm nay. Ảnh: Tuấn Anh.

(TBKTSG Online) – Sau khi đi xuống mạnh vào hôm qua, chứng khoán đã quay lại đà tăng vào sáng nay, ngày 8-7. Tuy vậy, mức tăng không đủ để chỉ số VN-Index lấy lại mốc 500 điểm do tâm lý thận trọng vẫn bao trùm thị trường.

Ở đầu phiên giao dịch sáng nay, chỉ số VN-Index lấy lại ngưỡng 500 điểm khi kết thúc đợt 1. Tuy nhiên càng về cuối phiên, giao dịch càng trở nên trầm lắng khi lực mua thấp, trong khi lượng cổ phiếu bán ra ngày càng nhiều. Chốt phiên chỉ số VN-Index chỉ dừng ở 498,55 điểm, tăng 1,64 điểm (0,33%) so với phiên trước.

Trong phiên này, số mã tăng, giảm giá đã gần ngang bằng nhau khi chỉ còn 100 mã tăng giá, 89 mã giảm giá, 61 mã về tham chiếu. Nhóm cổ phiếu blue-chip ngoại trừ FPT và HAG có mức tăng khá mạnh thì các mã khác vẫn tiếp tục đi ngang, hầu như quay quanh giá tham chiếu, như CTG, EIB, STB…Trong khi đó, các cổ phiếu mía đường sau phiên tăng trần hôm qua thì sáng nay hầu hết chỉ còn tăng nhẹ, chỉ còn SBT tăng hết biên độ.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Sacombank-SBS thì việc giá đường liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây đã mang lại lợi nhuận tốt cho ngành mía đường. Song về những tháng cuối năm, công ty này cho rằng giá đường chỉ có thể tăng nhẹ khi thế giới không thiếu nhiều như năm ngoái, trong khi lượng cung đường đang tăng lên.

Lực mua dè dặt khiến giao dịch giảm nhẹ so với hôm qua. Tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh toàn phiên đạt gần 36,3 triệu đơn vị với giá trị là hơn 1.000 tỉ đồng. Cổ phiếu mía đường SBT được giao dịch nhiều nhất trong phiên hôm nay với 1,98 triệu cổ phiếu, sau đó là STB với 1,59 triệu cổ phiếu, PVT với 1,28 triệu cổ phiếu.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng khoảng 2% từ đầu phiên nhưng sắc đỏ dần lấn át trên bảng điện tử từ đợt khớp lệnh liên tục. Kết thúc phiên HNX-Index chỉ còn tăng 0,49 điểm (tăng 0,32%) lên 155,58 điểm. Tổng khối lượng cổ phiếu được giao dịch toàn phiên là 27,12 triệu cổ phiếu với giá trị là 851 tỉ đồng, giảm 10% về khối lượng và 2% về giá trị so với phiên hôm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới