Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán đầu tuần vượt mốc 490 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đầu tuần vượt mốc 490 điểm

Thanh Thương

Chứng khoán lại vượt mốc 490 điểm. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Trái với dự đoán của giới đầu tư vào cuối tuần trước, chứng khoán phiên đầu tuần này, ngày 10-8, đã tăng lên 490 điểm, mức cao nhất kể từ giữa tháng 6 năm nay.

Sau khi tăng nhẹ trong đợt 1, chứng khoán đã tiếp tục tăng mạnh hơn trong đợt khớp lệnh liên tục do lực cầu vào sàn ngày càng nhiều hơn. Và thị trường đã không biến động nhiều trong khoảng thời gian còn lại, kết thúc giao dịch, VN-Index tăng 10,55 điểm (2,19%) lên 491,2 điểm.

Tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh trong toàn phiên đạt 46,84 triệu đơn vị với giá trị 1.713 tỉ đồng, tăng 13% về cả khối lượng lẫn giá trị so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Cổ phiếu STB được giao dịch nhiều nhất với hơn 6,1 triệu đơn vị, SSI đứng thứ hai với 2,7 triệu cổ phiếu, SBT 1,89 triệu đơn vị.

Có đến 70 mã chạm trần trong 147 mã tăng giá phiên này, trong khi chỉ có 4 mã giảm giá và 12 mã giữ giá tham chiếu. Các cổ phiếu lớn như VNM, SSI, BVH, STB đã có lại mức tăng trần sau khi xoay quanh ngưỡng tham chiếu trong tuần trước. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngành xây dựng, bất động sản, thép, thủy sản và cổ phiếu ngành thực phẩm như TDH, NTL, HAG, NBB, ABT, ACL, AGF… cũng đã có mức tăng khá mạnh.

Theo nhận định của các công ty chứng khoán, trong tuần này VN-Index có thể sẽ tăng điểm, ngưỡng cao nhất có thể đạt được là 510 điểm, và ngưỡng cản nằm ở 470 điểm. Đa phần các công ty đều cho rằng nếu chỉ số này vượt qua được mức điểm của ngày hôm nay thì ngưỡng 510 điểm có thể sẽ đạt được vào cuối tuần.

Tuy nhiên, một số nhận định khác từ các chuyên gia phân tích độc lập cho rằng trong tuần này sẽ có sự điều chỉnh giảm nhẹ khi nhà đầu tư chưa thực sự tin tưởng vào sự phát triển của thị trường, biểu hiện rõ nhất là sự dao động nhẹ quanh giá tham chiếu của đa phần các cổ phiếu trong tuần trước và khối lượng giao dịch cũng chưa thực sự có mức tăng đột biến trong các phiên gần đây.

Tại sàn Hà Nội, giao dịch tăng mạnh vào nửa sau phiên giao dịch đã đưa chỉ số HNX-Index chốt phiên ở mức 154,73 điểm, tăng 3,03 điểm (tương đương tăng 2%) so với phiên cuối tuần trước. Tổng khối lượng cổ phiếu được chuyển nhượng đạt 21,65 triệu đơn vị với giá trị 685 tỉ đồng, giảm 5% về khối lượng và giảm 4% về giá trị so với phiên cuối tuần trước.

Trong khi đó, chỉ số UPCoM-Index của sàn giao dịch dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết đã giảm nhẹ 0,32 điểm (0,38%), còn 83,68 điểm trong đợt sáng nay. Tuy vậy, khối lượng giao dịch đã tăng mạnh lên 206.000 cổ phiếu với giá trị giao dịch là 2,15 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới