Thứ Tư, 26/01/2022, 02:55
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán đầu tuần yên ắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đầu tuần yên ắng

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường khởi động tuần mới với diễn biến khá trầm lắng, cả về mặt biến động điểm số và thanh khoản.

Mở đầu phiên với mức tăng nhẹ trên cả hai sàn, bên bán nhanh chóng “ra quân” và giữ hai chỉ số chỉ dao động xung quanh mức tham chiếu cho đến hết buổi sáng. Buổi chiều ghi nhận áp lực có phần lớn hơn của bên bán, đặc biệt vào giai đoạn gần cuối ngày và khiến cả hai chỉ số đều đóng cửa trong sắc đỏ. Cụ thể VN-Index chốt ngày tại 542,97 điểm (-0,89%) còn HNX-Index cũng lùi về mức 81,65 điểm (-0,33%).

Thanh khoản tiếp tục cho thấy một mức độ giao dịch rất kém. HSX chỉ còn có 54,7 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị vỏn vẹn 857 tỉ đồng, giảm thêm 16% so với mức thấp cuối tuần trước. Tương tự HNX cũng chỉ có 23,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 304 tỉ đồng (-5,9%). Tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang hết sức thận trọng trong bối cảnh thị trường hiện nay.

GAS tiếp tục là nguyên nhân khiến VN-Index giảm mạnh hơn HNX-Index. Cổ phiếu có sự chi phối lớn nhất vào chỉ số của sàn Hồ Chí Minh đã tiếp tục giảm thêm 2,3%. Ngoài PVD giữ tham chiếu, đa phần các mã dầu khí khác cũng nằm trong sắc đỏ phiên hôm nay như PVS (-0,9%), PVB (-1,2%), PVX (-2,2%),…

Khối ngoại có thể xem là sự thay đổi đáng khích lệ nhất trong các phiên vừa qua khi họ đã quay lại mua ròng. Cụ thể các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng thêm hơn 40 tỉ đồng trong phiên hôm nay, một con số dù không quá lớn nhưng cần thiết để duy trì niềm tin dành cho các nhà đầu tư trong nước. Các mã được nước ngoài mua ròng mạnh nhất là: KBC (+13,6 tỉ đồng), HHS (+11,3 tỉ đồng) và CII (+9,2 tỉ đồng). Ở chiều bán ra, không quá ngạc nhiên khi GAS tiếp tục dẫn đầu (-11,1 tỉ đồng).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới