Thứ Hai, 18/10/2021, 09:54
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán đi lên trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đi lên trở lại

Thanh Thương

Chứng khoán tăng nhưng giao dịch chưa được cải thiện. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau 2 phiên giảm điểm liên tiếp, thị trường chứng khoán sáng nay, ngày 14-9, đã bật tăng trở lại nhờ thông tin tích cực trên thị trường chứng khoán Mỹ và động thái mua vào của nhà đầu tư nước ngoài tại sàn chứng khoán TPHCM.

VN-Index thể hiện xu hướng tăng từ đầu phiên và giữ được sắc xanh cho đến hết phiên giao dịch. Trong phiên, có lúc chỉ số này đã có lại mốc 450 điểm. Tuy vậy, lực bán ra chưa giảm đã khiến VN-Index chốt phiên với 449,01 điểm, tăng nhẹ 1,74 điểm (+ 0,39%) so với hôm qua.

Cổ phiếu tăng giá hôm nay chiếm đa số trên bảng điện tử nhưng thị trường không đi lên mạnh do giá cổ phiếu hầu hết chỉ tăng nhẹ. Kết phiên đã có 172 mã tăng giá, với 21 mã tăng trần, 42 mã giảm giá trong đó có 8 mã giảm sàn, 43 mã đứng giá và 1 mã không có giao dịch.

Hỗ trợ chỉ số chứng khoán phiên sáng nay là OGC với việc tăng trần 1.500 đồng/cổ phiếu lên 32.700 đồng/cổ phiếu. Lực mua mạnh từ nhà đầu tư nước ngoài là nguyên nhân chính giúp cổ phiếu này đi lên. Bên cạnh đó, ITA cũng tăng trần 900 đồng, và giao dịch rất mạnh nhờ thông tin lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ tăng 300 tỉ đồng sau soát xét.

Giao dịch tiếp tục sụt giảm so với phiên đầu tuần khi chỉ có hơn 36,48 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch khớp lệnh, giá trị đạt là 912 tỉ đồng.

Mặc dù theo thông tin từ các báo thì sáng nay việc điều chỉnh Thông tư 13 nhiều khả năng sẽ được công bố nhưng đến hết phiên giao dịch vẫn chưa có tin tức liên quan nào. Và theo Công ty chứng khoán Bản Việt thì nhà đầu tư không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào sự thay đổi của Thông tư 13 mà nên nhìn nhận những mặt tích cực đối với hệ thống ngân hàng do thông tư này mang lại.

Bên cạnh đó, những quy định về tỷ lệ an toàn vốn cũng đã được nêu rõ trong dự thảo ban hành vào tháng 8, do vậy, những thông tin được xem là tiêu cực thì cũng đã phản ánh vào giá cổ phiếu.

Theo Bản Việt thì thị trường vẫn đang trong đợt điều chỉnh, nhưng trong các phiên gần đây, nhà đầu tư nước ngoài đang tích cực mua vào, cùng với việc nhà đầu tư hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ là nhân tố giúp thị trường không giảm quá sâu và có thể phục hồi trong thời gian tới.

Sáng nay, sàn Hà Nội cũng đã kết thúc giao dịch với một phiên tăng điểm nhẹ, HNX-Index có thêm 1,71 điểm (1,33%) lên 129,93 điểm. Giao dịch đi xuống khi chỉ còn 32,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị đạt là 801 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới