Thứ Ba, 7/12/2021, 20:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán đi ngang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đi ngang

Thủy Triều

VN-Index đi ngang trong hôm nay 26-7. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Giằng co giữa bên mua và bên bán trong suốt phiên giao dịch hôm nay 26-7 đã khiến chỉ số VN-Index của sàn TPHCM kết thúc ngày giao dịch gần như đi ngang khi chỉ nhích nhẹ 0,03 điểm đạt mức 409,39.

Sàn phía Nam ghi nhận 125 mã chứng khoán giảm và 85 tăng. Trong số các mã tăng có sự hiện diện của BVH, VIC, CTG, và STB góp phần giúp VN-Index nhích nhẹ cuối phiên. Thanh khoản của sàn có cải thiện hơn so với phiên đầu tuần nhưng vẫn ở mức rất thấp, chỉ đạt 19,7 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với giá trị là 307 tỉ đồng.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội đã giảm xuống dưới ngưỡng 70 điểm trong hôm nay, chỉ số này mất 0,32 điểm và đứng ở mức 69,91 với 158 mã giảm giá và 76 mã tăng giá. Khối lượng giao dịch chứng khoán của sàn tiếp tục ở mức thấp, chỉ đạt 15,8 triệu cổ phiếu với giá trị là 167 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Quốc tế (VIS) nhận định thông tin CPI tháng 7 chính thức được công bố với mức tăng 1,17% so với tháng 6 cho thấy tình hình kinh tế vĩ mô trong nước vẫn còn nhiều bất ổn khiến các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trong việc mua vào cũng như bán ra, đồng thời họ đang chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn của thị trường. Bên cạnh đó thị trường vẫn không nhận được sự hỗ trợ từ phía nhà đầu tư nước ngoài khi khối nhà đầu tư này chỉ giao dịch rất cầm chừng nên không kích thích được các nhà đầu tư trong nước đẩy mạnh mua vào, VIS nói.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Bản Việt cho biết nhà đầu tư đang kiên nhẫn chờ đợi những chuyển biến vĩ mô tích cực hơn trước khi quyết định quay trở lại thị trường, đặc biệt là các chính sách từ bộ máy lãnh đạo nhà nước nhiệm kỳ mới. “Vấn đề quan trọng trước mắt là các biện pháp kiềm chế lạm phát của Chính phủ,” Bản Việt nhận xét.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới